Tin tức

Gói hút ẩm mua ở đâu giá tốt, đạt chuẩn và đảm bảo an toàn?

Hạt hút ẩm Silica Gel dạng gói với nhiều kích thước

Gói hút ẩm có nhiều loại để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong đời sống hàng ngày. Chẳng hạn, gói hút ẩm Silicagel dùng để bảo quản dược phẩm, bánh, kẹo, đồ khô; túi hút ẩm khí Ethylene để ngăn chặn quá trình oxy hóa của rau, củ, quả, hoa và kéo dài thời gian bảo quản khi vận chuyển, lưu trữ trong kho. Nếu có nhu cầu mua gói hút ẩm, bạn hãy liên hệ Công ty Lê Sang để được báo giá và hỗ trợ chi tiết về thông tin sản phẩm.

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm là túi đựng hạt hút ẩm cứng, xốp hoặc bột với thành phần chủ yếu là Silicagel, đất sét và canxi clorua. Vì hạt có hàng trăm lỗ li ti bên trong nên có khả năng hút độ ẩm, nước vào những khoảng trống đó. Loại hạt này không ảnh hưởng đến sức khỏe, được sử dụng để kiểm soát độ ẩm không khí trong một thời gian nhất định.

Thông thường, các hạt chống ẩm được gói bên trong túi mỏng bằng giấy hoặc nhựa và sử dụng để bảo quản thuốc tây, thực phẩm, thiết bị, máy móc khỏi ảnh hưởng của độ ẩm gây hỏng hóc, ẩm mốc.

Gói chống ẩm Silica gel

Gói chống ẩm được làm từ hạt Silica gel

Lợi ích của việc sử dụng gói hút ẩm

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng gói chống ẩm mà bạn có thể tham khảo.

  • Bảo quản bánh, kẹo, đồ khô khỏi môi trường có độ ẩm cao, ngăn nấm mốc, vi sinh vật phát triển.
  • Bảo quản thiết bị điện tử, đặc biệt là những đồ đắt tiền như: điện thoại, máy ảnh,… Nếu điện thoại bị ngấm nước, bạn có thể tận dụng hộp hoặc hạt hút ẩm để làm khô.
  • Khử mùi trong tủ đồ, quần áo lâu ngày.
  • Bảo quản đồ trang sức quý giá, tránh bị xỉn màu, oxy hóa.

Các loại gói hút ẩm

Ngày nay, túi hạt chống ẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tùy vào mục đích sử dụng, gói hút ẩm được phân thành các loại như sau:

Gói chống ẩm Silicagel

Thông thường, hạt hút ẩm Silicagel chủ yếu là màu trắng. Nếu được nhuộm chất chỉ thị, chúng sẽ có màu xanh hoặc cam. Gói hút ẩm Silicagel được sử dụng nhiều để bảo quản dược phẩm, bánh, kẹo.

Gói chống ẩm Silicagel

Gói chống ẩm Silicagel được sử dụng để bảo quản bánh, kẹo, dược phẩm

Gói hút ẩm Activated Clay

Hạt hút ẩm đất sét thường có màu nâu đất hoặc sẫm hơn màu vàng và khả năng tan trong nước. Vì tính ổn định không cao nên gói chống ẩm đất sét ít được sử dụng. Thông thường, hạt hút ẩm này được dùng để bảo quản nông sản và đồ điện tử.

Gói hút ẩm đất sét

Hạt hút ẩm đất sét được sử dụng để bảo quản nông sản và đồ điện tử

Túi hút ẩm khí Ethylene

Loại túi hút ẩm này được sản xuất từ Zeolite tự nhiên, có khả năng hút khí Ethylene nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa của thực vật, giúp các sản phẩm như rau, trái cây, hoa được tươi và kéo dài thời gian bảo quản khi tồn kho hoặc xuất khẩu. Vì đặc tính này nên túi hút khí ẩm Ethylene được các doanh nghiệp và nhà nông lựa chọn nhiều.

Gói hút ẩm khí Ethylene

Sử dụng túi hút ẩm khí Ethylene để ngăn chặn quá trình oxy hóa của nông sản và thực phẩm

Gói chống ẩm dạng bột

Thành phần chủ yếu của gói hút ẩm này là canxi clorua, dạng bột trắng cho hiệu suất hút ẩm cao (từ 40 đến 60%). Dù khả năng hút ẩm cao, gói chống ẩm dạng bột yêu cầu kỹ thuật sản xuất khắt khe, giá thành khá đắt nên ít được sử dụng ở Việt Nam.

Túi hút ẩm khí Oxygen

Túi hút ẩm khí Oxygen là loại túi nhỏ, chứa mạt sắt, đất sét và muối. Đất sét giúp tạo độ ẩm, phản ứng với muối để kích hoạt mạt sắt. Ngay khi túi hút ẩm tiếp xúc với không khí, mạt sắt bị oxy hóa sẽ hình thành nên gỉ sét, hấp thụ oxy và giải phóng khí nitơ. Khí nitơ giúp sản phẩm tươi lâu hơn.

 Gói chống ẩm khí Oxygen

Sử dụng túi hút ẩm khí Oxygen giúp sản phẩm tươi lâu hơn

Túi hút ẩm khí Oxygen giúp ngăn ngừa nấm mốc và vi sinh vật gây hại phát triển. Đối với các sản phẩm nhiều dầu, loại túi hút ẩm này còn hạn chế mùi hôi và kéo dài thời gian bảo quản.

Sử dụng gói hút ẩm có độc không?

Thông thường, bột hoặc hạt hút ẩm được đóng gói bằng túi vải, cotton hoặc nhựa. Nhiều người băn khoăn về ảnh hưởng của gói hút ẩm đến sức khỏe khi sử dụng. Gói chống ẩm có tác dụng làm khô, hút độ ẩm chứ không mang độc tính và tác động xấu đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên vì khả năng hút ẩm cao nên khi vào cơ thể với số lượng lớn, gói hút ẩm sẽ hấp thụ nước, độ ẩm trong ruột, khoang miệng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, tuyệt đối không nên ăn bột hoặc hạt hút ẩm.

Gói hút ẩm có độc không

Gói chống ẩm có tác dụng làm khô nên không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người

Gói hút ẩm mua ở đâu thì chất lượng và uy tín?

Hiện nay, có nhiều cơ sở sản xuất gói chống ẩm với các kích cỡ khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Nếu đang tìm địa chỉ cung cấp gói hút ẩm chất lượng, giá phải chăng, bạn hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Đầu tư TMDV Lê Sang để được hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi cung cấp các giải pháp chống ẩm toàn diện như: gói chống ẩm Silicagel, Clay, bột hút ẩm, túi khí Ethylene, Oxygen,… Các sản phẩm đầu ra đảm bảo chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn, chứng nhận khắt khe như: REACH, RoHS, DMFu,… Đồng thời, chúng tôi cam kết minh bạch thông tin về sản phẩm, giá cả, chính sách chiết khấu và tiêu chuẩn chất lượng để hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong giao dịch, bán hàng.

Gói hút ẩm mua ở đâu

Gói hút ẩm mua ở đâu chất lượng giá tốt

Qua bài viết trên, bạn đã biết công dụng và các loại gói chống ẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu muốn mua gói hút ẩm để bảo quản thực phẩm, hàng hóa, bạn hãy liên hệ Công ty TNHH Đầu tư TMDV Lê Sang để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ:

Tại TP HCM

  • Tầng 15 tòa nhà Viettel, số 285 Đường CMT8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
  • Số 64 Đường 275, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Tp Thủ Đức, TP.HCM

Tại Hà Nội:

  • Số 12 khu B, Ngõ 797, Đường Nguyễn Khoái, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà xưởng:

Ngoài ra, hiện nay Lê Sang đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể mua gói hút ẩm, gói chống ẩm online với nhiều ưu đãi, giao hàng nhanh chóng.

Trả lời