Hạt Hút Ẩm Silica Gel

Như bạn đã biết, độ ẩm trong không khí có thể khiến thực phẩm, hàng hóa, máy móc bị hỏng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta nghe và thấy hạt hút ẩm Silica gel rất nhiều, thế nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về thành phần và công dụng thực sự của nó chưa? Các sản phẩm này đã ra đời như một giải pháp hiệu quả giúp bảo quản thực phẩm, hàng hóa được lâu hơn. Silica gel hiện là chất chống ẩm được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hạt hút ẩm này.

Hat-hut-am-silica-gel
Gói Silica gel được đóng gói với rất nhiều kích thước

Gói hạt hút ẩm hay còn gọi là hạt chống ẩm Silica Gel là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những gói nhỏ màu trắng ở trong các sản phẩm bánh kẹo, lọ thuốc,…có ghi là “không được ăn”. Dù biết nó được sử dụng để hút ẩm, bảo quản bánh kẹo, thuốc, hàng hóa không bị không khí ẩm làm hỏng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được thành phần của những hạt nhỏ bên trong.

Hạt hút ẩm Silica gel có cấu trúc rỗng, tạo hình hạt tròn được tổng hợp từ oxyt silic. Công thức hóa học của hạt chống ẩm là SiO2.nH2O (n<2), thành phần bao gồm natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Hạt sau khi chế tạo có dạng xốp và hơi cứng, bên trong là những khoang trống nhỏ để chứa nước.

SilicaGel có lỗ xốp nhỏ bên trong, dạng viên hình cầu hoặc cục tuỳ thuộc vào phương pháp tạo hạt khi điều chế, có loại đục, có loại trong suốt như thuỷ tinh. Độ xốp thay đổi trong giới hạn khoảng từ 20 – 60%, diện tích tiếp xúc từ 200 – 800 m2/g.Thông thường là khoảng 800m2/g, có thể tưởng tượng một lượng cỡ một thìa cà phê silica gel có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá. Đường kính lỗ xốp khoảng từ 3 – 10 nm. ). Hạt Silica gel có thể thấm hút nước khoảng hơn 40% trọng lượng của nó.

Gói chống ẩm Silica gel thường được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc. Bên trong đó là rất nhiều hạt Silica gel. Hạt này thường có đường kính từ 1-5mm, có dạng cục hoặc viên hình cầu tùy thuộc phương pháp tạo hạt khi điều chế, khi sờ thấy cứng. Khi còn khô nó sẽ có màu hơi phớt xanh, khi bắt đầu ngậm hơi nước, nó chuyển dần sang màu xanh nhạt, rồi màu hồng, cuối cùng là trắng đục.

Ngoài khả năng hút nước mạnh, Silica Gel còn được dùng làm chất mang xúc tác do đặc tính xốp của nó; chất hấp phụ (pha tĩnh) trong phân tích sắc kí. Cần phân biệt loại hạt silicagel dùng để hút ẩm và loại dùng làm chất nhồi trong cột sắc ký.

Silica gel là một chất vô cơ bền, không độc, bảo quản, vận chuyển dễ dàng không gây mùi, chất độc và ô nhiễm và là một trong những tác nhân chống ẩm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Túi hạt hút ẩm Silica gel có tác dụng gì trong đời sống?

Như đã nói ở trên, nhờ tính năng hút ẩm cực tốt nên đúng như tên gọi, tác dụng của nó là hấp thụ độ ẩm để bảo vệ tất tần tật những thứ mà bạn đang dùng trong cuộc sống hằng ngày. Có nhiều thông tin về tính độc hại của bột hút ẩm, nhưng nếu sử dụng đúng cách thì sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Các sản phẩm túi hút ẩm mốc được ứng dụng rộng rãi trong ngành đóng gói, tạo ra các sản phẩm bảo quản các thiết bị máy móc, hàng may mặc, nông sản,…Ngoài ra, túi Silica gel còn được sử dụng để chống ẩm cho thùng hàng, chống ẩm cho túi xách, chống ẩm cho tủ gỗ, chống ẩm cho container, chống ẩm cho nhà kho, tủ điện…

Một trong những tác dụng hữu ích nhất và được sử dụng phổ biến nhất là bảo quản thực phẩm. Bởi vì chúng có thể giữ thực phẩm không bị ẩm mốc, mất đi độ giòn và đặc biệt là chúng không hề độc hại.

Tùy theo mục đích sử dụng mà túi hút ẩm Silica gel có thể mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời. Có thể nói đây là một phát minh rất hữu ích cho đời sống và sản xuất.

Loi-ich-goi-hut-am
Lợi ích mang lại từ gói chống ẩm là rất lớn trong đời sống

Ưu điểm của chất bột hút ẩm Silica gel là gì?

Một số ưu điểm có thể kể đến như:

  • Để đóng gói và vận chuyển
  • Dễ dàng sử dụng: Chỉ cần đặt gói bột hút ẩm vào chỗ cần bảo quản
  • Chắc và độ xốp cao.
  • Có khả năng hấp thụ độ ẩm mạnh.
  • Hóa chất trơ, không ăn mòn và không gây độc hại.
  • Hoàn toàn không bụi và không bị rò rỉ.
  • Không chảy nước: bột hút ẩm dù hút hơi nước nhưng luôn trong trạng thái khô 100%.
  • Khả năng hấp thụ nước là 34% trọng lượng ở 90% RH

Dùng bột Silica gel vừa hữu dụng lại rất tiện lợi . Hầu hết các nhà sản xuất, kinh doanh đều chọn sử dụng túi hút ẩm vì nó rất nhỏ, gọn nhẹ, có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu. Chi phí dành cho “bảo bối” này cũng rất rẻ. Chỉ dành một khoản chi phí nhỏ là bạn đã có thể yên tâm bảo quản những vật dụng trong gia đình và vận chuyển hàng hóa trong những khoảng thời gian dài.

Lợi ích mà gói chống ẩm Silica gel mang lại trong đời sống

Sẽ có hàng tá vấn đề xảy ra nếu bạn không sử dụng gói chống ẩm Silica gel, đây là chất vô cơ bền và nó sẽ không độc hại nên bạn có thể yên tâm. Về những lợi ích của nó được ứng dụng trong cuộc sống bạn có thể nhìn thấy rõ qua một số ví dụ điển hình sau: Dùng bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng, ẩm mốc. Dùng để bảo quản thiết bị máy ảnh, linh kiện điện tử, các loại máy móc…tránh bị ẩm, dẫn điện gây rò rỉ…Ngay cả trong ngành dược, các lọ thuốc tây chúng ta cũng sẽ thấy gói hút ẩm bảo quản.

Như vậy chất  chống ẩm rất hữu dụng cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên bạn nên chọn mua của những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

SilicaGel được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: Dược phẩm và y học, máy tính, thiết bị điện tử, linh kiện máy móc, nông sản đóng gói, các lọai thực phẩm khô, đồ gỗ và tất cả các lọai hàng hóa xuất khẩu bằng container .

Chất liệu đóng gói:  wrapping paper /cotton paper / Non Woven Fabrics / Tyvek / OPP / PE / Du Pond type packing.

Quy cách đóng gói: Theo yêu cầu khách hàng.

silica-gel
Một số mẫu đóng gói Silica Gel đang được cung cấp tại Lên Sang Company

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LÊ SANG

Địa chỉ: 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, Phường Vĩnh Phú, Thị  Xã Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0373.466.729

Website: https://lesangcompany.vn

Mail: admin@lesangcompany.vn

 

Chất chống ẩm Silica gel rất hữu ích đối với sản xuất và cả trong đời sống hàng ngày. Chúng giúp bảo quản nông sản, hàng hóa không bị hỏng, tiết kiệm chi phí cho người sản xuất. Trong đời sống hàng ngày, chúng cũng được tận dụng vào rất nhiều mục đích như khử mùi quần áo, giày dép, làm bay mùi mốc của sách báo cũ, bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn, giữ cho máy móc không bị rỉ sét,…

Đặc tính cơ bản nhất của gói hút ẩm là dùng để chống ẩm, bạn sẽ bảo quản được vật dụng từ thực phẩm đến máy móc, thiết bị điện tử trong quá trình đóng gói nhờ chất này. Hy vọng nội dung thông tin trên đây đã mang đến cho bạn kiến thức hữu ích về túi chống ẩm và Silica gel.

Tham khảo thêm sản phẩm: Gói Hút Ẩm Powder Deciscant

0373466729