Gói Hạt Hút Ẩm Công Nghiệp

Hat-Hut-Am-Cong-Nghiep

Gói hạt hút ẩm là thứ không thể thiếu trong rất nhiều ngành công nghiệp. Được đóng gói thành dạng túi với rất nhiều kích thước, có túi chỉ bằng một bao diêm nhưng túi hút ẩm công nghiệp là thứ không thể nào thiếu để bảo quản. Chúng đóng góp vai trò quan trọng nhằm nâng cao thời gian bảo quản và giữ chất lượng sản phẩm được như lúc mới xuất xưởng. Tuy nhiên, các sản phẩm hút ẩm công nghiệp có thành phần và công dụng như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ hết. Nếu bạn quan tâm đến chất chống ẩm, bảo vệ hàng hóa này thì hãy cùng tìm đọc thông tin qua nội dung bài viết sau.

goi-hat-hut-am-cong-nghiep
Gói hạt hút ẩm công nghiêp

Gói hút ẩm công nghiệp là gì?

Không chỉ các ngành công nghiệp nhẹ mà ngay cả các ngành công nghiệp nặng cũng đều cần dùng đến bột hút ẩm công nghiệp. Bột hút ẩm chính là nhân tố giúp hàng hóa được khô ráo, thông thoáng, không bị rò rỉ, ẩm mốc làm hư hỏng. Trong không khí độ ẩm có ở mọi trường hợp, nên nếu không có hạt hút ẩm thì hàng hóa, thiết bị máy móc rất dễ bị hỏng. Tuy chỉ là sản phẩm phụ nhưng túi chống ẩm là vật bất ly thân trong các ngành công nghiệp. Trong hút ẩm công nghiệp có 2 sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là: Hạt hút ẩm Silica Gel và hạt đất sét hút ẩm hoạt tính Clay Actived:

  • Hạt hút ẩm Clay Actived:

Loại hạt này có màu nâu, hoặc nâu đen, sẫm màu hoặc hơi ngà.  Kích thước hạt chủ yếu từ 2-5mm. Tuy nhiên nhược điểm chúng có kết cấu kém bền không cứng, dễ bị vỡ vụn, dễ chảy nước và tan trong nước. So với hạt hút ẩm silica gel khả năng ứng dụng thấp hơn nhưng ở các nước Châu Âu thương hay khuyến khích sử dụng bởi chúng dê phân hủy hạn chế sự gia tăng rác thải. Ứng dụng của hạt hút ẩm clay actived là được dùng để bảo quản các linh kiện điện từ hay các loại nông sản thực phẩm như hạt điều, nông sản, tiều, cà phê, hạt điều rang muối hay các sản phẩm phân bón…

  • Hạt hút ẩm Silicagel:

Có thể nói đây là hạt hút ẩm sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thành phần hóa học cấu tạo chủ yếu là SiO2 ngậm nước có hình tròn không đều, kích thước khác nhau, màu trắng trong, hơi ngả đục hoặc có nhiều màu do được nhuộm màu từ màu xanh, cam, hồng… để chỉ thị khả năng hút ẩm cũng như độ hút ẩm. Hạt hút ẩm silicagel được đóng thành từng gói nhỏ trọng lượng 1 gr, 2gr, 3gr…Hơn nữa hạt hút ẩm silicagel có giá thành rẻ, bền vững, tiện dụng và sạch sẽ nên hạt hút ẩm silica gel thông dụng hơn cả so với các sản phẩm hút ẩm cùng loại.

Hạt hút ẩm silicagel là loại hút ẩm công nghiệp được sử dụng thông dụng nhất, chúng mang lại sự tiện lợi và giá thành thấp nên được đóng gói thành các gói nhỏ tiện lợi để sử dụng trong việc bảo quản. Bột hút ẩm công nghiệp Silica gel thường sử dụng trong việc bảo quản thuốc men, trong gói hút ẩm thực phẩm, túi xách, giày dép và các sản phẩm thông dụng khác. Ngoài ra, Silica gel còn được dùng làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước,..

Hat-hut-am-su-dung-trong-cong-nghiep
Hạt hút ẩm là thứ không thể thiếu để bảo quản trong công nghiệp

Túi hút ẩm công nghiệp được đóng gói theo nhiều chuẩn kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Túi dạng nhỏ phù hợp với sản phẩm kích thước nhỏ như giày dép, ngăn balo, túi xách, bóp ví, hộp bánh kẹo nhỏ hay hộp thuốc. Trong khí đó, các túi hút ẩm có kích thước lớn hơn thì phù hợp với các sản phẩm to, lớn hơn như : túi golf, túi du lịch loại lớn, thùng máy, thùng hàng, container, chống ẩm két sắt, nhà kho, hay các túi jumbo nông sản…

Thành phần của gói hút ẩm công nghiệp?

Tìm hiểu về thành phần của hạt hút ẩm công nghiệp, có khá nhiều loại hạt chống ẩm với thành phần khác nhau. Có thể là hạt Silica gel, hạt đất sét hút ẩm, bột chống ẩm powder deciscant,….Tuy nhiên, tất cả các loại đều có chung mục đích sử dụng là bảo quản hàng hóa.

Đối với hạt hút ẩm Silica gel thì có thành phần chính là các hạt Silica gel (công thức hóa học là SiO2.nH2O, n<2). Chúng có thành phần giống như chai lọ thủy tinh. Silica gel hút ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng li ti của nó, hơi nước bị hút vào và bám vào chỗ rỗng bên trong các hạt. Hạt này có khả năng hút ẩm cực mạnh, chúng có thể hút một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%. Khi silica gel đã ngậm no nước, ta có thể tái sinh nó bằng cách giữ nó ở nhiệt độ khoảng 120 °C bằng cách nung nóng hoặc sấy khô.

Hạt hút ẩm công nghiệp có thành phần chính là các tinh thể có sẵn trong tự nhiên. Chúng không gây ra phản ứng axit và không hề độc hại. Chính vì vậy, chúng thường được ứng dụng để bảo quản hàng hóa và cả thực phẩm, nông sản, dược phẩm. Thành phần bên trong gói hút ẩm công nghiệp hoàn toàn thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sau quá trình bảo quản.

hut-am-cong-nghiep
Hạt hút ẩm công nghiệp Silica Gell

Ưu điểm của hạt hút ẩm trong ngành công nghiệp

  • Nó có thể hấp thu và giữ độ ẩm nhờ vào hiện tượng mao dẫn ở các khoang rỗng, hơi nước bị hút và bám vào lỗ rỗng bên trong hạt.
  • Mỗi một hạt có thể hấp thu một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%.
  • Khi chúng đã bão hòa, chúng ta có thể tái sử dụng bằng cách nung nóng chúng ở nhiệt độ trên 150 độ C trong vài giờ.

Tác dụng và lợi ích của túi hút ẩm mang lại trong công nghiệp

Gói hút ẩm được làm từ hạt hút ẩm silica gel, bột hút ẩm hay hạt clay đều có cùng một mục đích chung là chống ẩm cho sản phẩm, giúp sản phẩm khô ráo nhất, nâng cao được giá trị sản phẩm khi lưu trữ hàng hóa tại kho hay vận chuyển xa.

Túi hút ẩm công nghiệp là vật dụng đi kèm cùng sản phẩm, người mua không dùng đến túi bảo quản nhưng để hàng hóa đến tay được an toàn, không bị hư hỏng, biến chất, biến dạng thì cần phải có nó.

Trong công nghiệp , túi chống ẩm có mặt ở khắp mọi nơi, từ lĩnh vực giày da túi xách, đến công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, bảo quản thuốc tây, bảo quản container, nhà kho, két sắt… Chúng còn được sử dụng để làm chậm quá trình han rỉ của máy móc. Trong các thùng hàng container vận chuyển hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài cũng luôn có sự có mặt của các sản phẩm hút ẩm. Chúng giữ cho hàng hóa, nông sản luôn trong điều kiện tốt nhất, tránh sự tiếp xúc với độ ẩm không khí, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Có thể nói, nếu không có sự xuất hiện của các sản phẩm túi chống ẩm quá trình bảo quản hàng hóa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các nhà kinh doanh sẽ bị thiệt hại rất nhiều về mặt kinh tế. Chính vì vậy, có thể nói sự ra đời của các sản phẩm hút ẩm công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.

Goi-hut-am-trong-cong-nghiep-may-mac
Được sử dụng hầu hết trogn các ngành công nghiệp
Hoạt động của gói hút ẩm khi sử dụng trong công nghiệp

Gói hút ẩm trong công nghiệp sẽ hấp thụ độ ẩm vào mao dẫn các khoang rỗng trên hạt. Một hạt hút ẩm có thể hút được 40% lượng hơi nước so với trọng lượng của nó, độ ẩm sẽ giảm được đén 40%. Và bạn có thể tái sử dụng nó khi chúng đã bão hòa và được nung nóng ở nhiệt độ nhất định. Tóm lại, tác dụng của túi hút ẩm trong công nghiệp có nhiệm vụ chính là hút ẩm, ức chế sự tăng trưởng của độ ẩm, ngăn ngừa nấm mốc, rò rỉ, bào mòn, hư hỏng hàng hóa.

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LÊ SANG

Địa chỉ: 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, Phường Vĩnh Phú, Thị  Xã Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0373.466.729

Website: https://lesangcompany.vn

Mail: admin@lesangcompany.vn

 

 

Chính vì những đặc tính trên mà nó trở thành một chất hút ẩm tuyệt vời hạn chế sự tăng trưởng của nấm mốc và giảm hư hỏng, gỉ sét, giúp bảo quản lâu bền cho các sản phẩm công nghiệp. Thực tế thì gói hút ẩm công nghiệp còn có nhiều loại khác, bạn nên chọn loại phù hợp với điều kiện sản xuất, đóng gói và sản phẩm hàng hóa của mình để chọn túi chống ẩm phù hợp nhất.

0934077975