Công dụng củagói hút ẩm khí Oxygen

Trong không khí chứa lượng khí Oxy rất cao. Tuy nhiên, khí oxy khi tiếp xúc với thực phẩm, bánh kẹo thường khiến chúng bị mau hỏng, xuất hiện hiện tượng nấm mốc, mất màu, mất mùi, biến chất. Khi đó, công dụng gói hút ẩm khí oxygen ra đời như một giải pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng nấm mốc, hư hỏng của thực phẩm. G

ói hút ẩm được sử dụng nhiều để bảo quản các loại thực phẩm như trà, cà phê, bánh kẹo, mứt, ngũ cốc,…Ngày nay, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, hàng hóa của các ngành công nghiệp thực phẩm.

Thành phần của gói hút ẩm khí Oxygen

Thành phần chính của gói hút ẩm Oxygen là Sắt, Than hoạt tính, Zeolite,…Trong đó thành phần chủ yếu là Sắt. Khi để gói hút ẩm vào trong bao bì sản phẩm, sắt sẽ phản ứng với oxy tạo ra oxit sắt. Quá trình phản ứng này sẽ sinh ra nhiệt giúp tiêu diệt những vi khuẩn, nấm mốc,…bên trong bao bì sản phẩm.

 

Bên cạnh đó, hạt hút ẩm Oxygen cũng sẽ hút hết oxy trong gói thực phẩm. Giúp ngăn ngừa sự tồn tại và phát triển của các vi khuẩn gây hại như: nấm mốc, côn trùng mối mọt,…Và trong môi trường chân không (không có khí oxy) thực phẩm cũng không bị oxy hóa nên cũng không sợ bị biến chất, vẫn giữ nguyên được màu sắc, mùi vị như ban đầu.

Công dụng gói hút ẩm khí Oxygen

Như đã nói ở trên, công dụng chính của gói hút ẩm Oxygen là hút khí oxy trong bao bì thực phẩm. Giúp chống nấm mốc, vi khuẩn, côn trùng – nguyên nhân chính gây hư hại sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa của thực phẩm. Do đó, thực phẩm vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng, vẫn tươi ngon như ban đầu sau quá trình vận chuyển đường dài.

Cong dung cua goi hut am khi oxygen h2

Việc sử dụng gói hút ẩm hcm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong khâu bảo quản thực phẩm, hàng hóa. Bởi vì chúng sẽ giữ cho hàng hóa không bị hư hỏng sau quá trình vận chuyển. Điều này giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, nâng cao được sự uy tín trong mắt khách hàng. Có thể nói việc sử dụng túi hút ẩm khí oxygen là giải pháp tối ưu của doanh nghiệp trong việc bảo quản thực phẩm, hàng hóa.

Ứng dụng của gói hút ẩm khí Oxygen

Nhờ những công dụng tuyệt vời trên mà gói hút ẩm Oxygen được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Một số ứng dụng nổi bật của túi hút ẩm Oxygen có thể kể đến như:

  • Giúp giữ các loại bánh như Bánh Trung Thu, Bánh Bía, các loại Bánh ngọt, Bánh mì, Hamburger…không bị ôi thiu.
  • Giữ các loại sản phẩm thịt, cá sấy khô như Thịt xông khói, Xúc xích, Khô bò, Khô mực, Tôm khô… không bị nấm mốc, ôi thiu, đổ dầu.
  • Giữ cho các sản phẩm Hạt điều, Đậu phộng, Quả hạnh, Táo tàu, các loại đậu… không bị sâu mọt, nấm mốc, mất màu, ôi thiu.
  • Giữ chất lượng và mùi vị cho các loại dược phẩm như Thảo dược, Vitamin, Nhân sâm, Thuốc bắc, Rong biển… ngăn ngừa nấm mốc, vi sinh vật phát triể
  • Bảo quản thưc phẩm chế biến sẵn: cá mực thịt khô, lạp xưởng, đồ khô, đồ chiên xào đóng gói, hàng đông lạnh,…
  • Bảo quản chất lượng của các loại trà, ngũ cốc,…

Cong dung cua goi hut am khi oxygen h3

Tương tự như túi hút ẩm silicagel, túi hút ẩm oxygen cũng là một sản phẩm rất được ưa chuộng trong cả đời sống và trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Có thể nói gói hút ẩm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình bảo quản hàng hóa. Giúp tiết kiệm chi phí bảo quản của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả hơn trong việc giữ chất lượng của thực phẩm, hàng hóa, bạn phải sử dụng những sản phẩm hút ẩm chất lượng cao.