Hiển thị 1–12 của 34 kết quả

Gói hút ẩm, chống ẩm – Túi hút ẩm, Hạt hút ẩm là gì? Tất tần tật thông tin cần biết

Có lẽ mọi người không còn xa lạ với gói hút ẩm, nhưng ít ai biết được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại là gì? Bài viết dưới đây Lê Sang Company sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về lợi ích của gói chống ẩm ẩm, hạt hút ẩm. Bạn nên dành một chút thời gian đọc qua bài viết để có những kiến thức cơ bản nhất khi sử dụng túi hút ẩm nhé.

Gói hút ẩm, chống ẩm là gì?

Gói hút ẩm là các gói nhỏ màu trắng vải không dệt hoặc vải lụa chứa bên trong là các loại hạt hút ẩm như Silicagel; Clay-bentonite và CaCl2. Các hạt này có khả năng hút hơi ẩm, ngậm nước với cấu trúc hình cầu, dạng hạt, cứng và xốp.

Chúng ta thường nhìn thấy các túi hút hơi ẩm này trong các thùng hàng, các túi bánh kẹo, các hộp đựng linh kiện – máy móc điện tử….Các gói hạt hút chống ẩm như silica gel desiccant được làm từ các silicdioxit ngậm nước. Chúng giúp hút hơi ẩm tối đa, tăng thời gian bảo quản hàng hoá.

Các gói chống ẩm trên thị trường có rất nhiều loại và nhiều quy cách đóng gói lớn nhỏ khác nhau. Tuỳ vào môi trường cần hút ẩm, mặt hàng cần chống ẩm và khối lượng hàng hoá mà người dùng sẽ có sự lựa chọn các gói chống ẩm phù hợp.

Gói chống ẩm là gì
 Gói chống ẩm có nhiều loại khác nhau

Hạt hút ẩm là gì?

Hạt hút ẩm là các hạt hình tròn, nhỏ, màu trắng trong suốt hoặc nhiều màu sắc khác được làm từ các chất cơ bản sau: SiO2. nH2O (n<2); Canxi clorua (CaCl2) hoặc một số chất khác. Cấu trúc của các hạt này có một đặc trưng chung chính là có hàng triệu ống mao dẫn rất nhỏ bên trong. Các mao dẫn có tác dụng thấm hút và giữ độ ẩm.

Các túi mini có các hạt màu trắng trong suốt giống thủy tinh, tròn, hơi xốp trong các gói bánh, kẹo…đó chính là gói hạt chống ẩm. Các hạt hút ẩm thường ở dạng rắn, có màu trắng/ trong suốt hoặc màu xanh biển, màu cam. Chúng thường có hình dạng tròn, đường kính các hạt khoảng 3-5mm thường được sử dụng để bảo quản nguyên vật liệu, hàng hoá khỏi các tác nhân hư hỏng, ôi thiu, nấm mốc.

Hạt hút ẩm là gì
Hạt hút ẩm thường có dạng hình cầu, dạng rắn, xốp.

Các thành phần gói hút ẩm

Thành phần gói chống ẩm là gì? Bên trong các túi chống ẩm thường chứa các hạt hút ẩm như silicagel và clay-bentonite, bột chống ẩm CaCl2. Nếu bạn muốn biết thành phần trong gói hút ẩm là gì bạn nên đọc thông tin trên bao bì gói hút ẩm. Thành phần của túi hút ẩm tuỳ vào loại từng loại hạt chống ẩm là silicagel hay hạt clay-bentonite hay bột chống ẩm CaCl2.

Lê Sang Company sẽ giúp bạn tìm hiểu thành phần gói chống ẩm của từng loại trong nội dung bên dưới:

Thành phần của gói chống ẩm Silica gel là: 

 • SiO2 là thành phần hóa học chính,
 • Công thức hóa học là SiO2.nH2O (n<2), được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic
 • TetraClorua (SiCl4).

Thành phần của gói chống ẩm Clay là: 

Thành phần túi chống ẩm clay là làm từ chủ yếu từ đất sét, hai loại khoáng sét chính thường được sử dụng là: montmorillonite hoặc đất sét hoạt tính activated clay.

Sale Off: Gói hút ẩm đèn ô tô

Thành phần của gói chống ẩm Canxi clorua là: 

Thành phần gói chống ẩm gồm: CaO trong Cacl2 là thành phần hấp thụ nước chính của sản phẩm.

 • Loại chất hút ẩm: Chất khử mỡ (canxi clorid + tinh bột biến tính)
 • Thành phần hóa học điển hình: 35% tinh bột biến tính + 65% CaCl2

Bên trong các hạt hút ẩm có cấu trúc bên trong bao gồm nhiều khoang (lỗ) rỗng, chúng có khả năng hút hơi ẩm dư thừa. Mật độ của khoang (lỗ) rỗng càng nhiều thì khả năng hút ẩm lại càng cao. Đây cũng chính là cơ chế hút ẩm của các sản phẩm chống ẩm.

Gói hạt hút ẩm có mấy loại

Các sản phẩm hạt chống ẩm trên thị trường hiện nay có 4 loại chính sau đây:

Gói hạt hút ẩm silica gel

Gói hút ẩm Silicagel thường được dùng trong các ngành công nghiệp: linh kiện điện tử, may mặc, thực phẩm, dược phẩm,…Trong số các sản phẩm chống ẩm thì gói silica gel có ứng dụng rộng rãi nhất. Các hạt silica gel thường có hình cầu màu trắng trong hoặc màu xanh, màu hồng.

Túi hạt hút ẩm Clay

Các túi hạt hút hơi ẩm Clay cũng được biết đến khá nhiều. Đặc điểm nhận diện của loại hạt hút hơi ẩm này chính là làm từ đất sét với màu nâu đặc trưng. Gói hút ẩm Clay Desiccant thích hợp hút ẩm cho máy móc, thuyền, kim loại cơ bản, thép, sắt, lon bằng kim loại hoặc thiết bị điện tử và kỹ thuật số.

Gói hút ẩm Oxygen

Gói hút ẩm Oxygen là 1 sản phẩm chống ẩm khác cũng được sử dụng rất phổ biến chính là gói hút oxy. Chúng là những gói nhỏ có công dụng hút và khử oxy.  Oxy trong túi đóng gói hút đến trạng thái không có oxy, giúp thực phẩm ngăn ngừa ẩm mốc, ôi thiu.

Bột hút ẩm (canxi clorua)

Các túi bột hút ẩm được đánh giá cao về khả năng hút ẩm. Chúng có thể hút ẩm lên đến 150 – 200% so với trọng lượng hạt ban đầu. Sản phẩm chống ẩm này thường chỉ được dùng trong công nghiệp xuất khẩu và những mặt hàng đòi hỏi thời gian bảo quản lâu dài.

Gói chống ẩm
Gói chống ẩm có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc tính riêng.

10 lợi ích tuyệt vợi của gói hút ẩm cho cuộc sống

Trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và trong cả đời sống hằng ngày lợi ích gói hút ẩm mang lại là rất lớn. Không chỉ phục vụ nhu việc bảo quản, chống ẩm cho đồ dùng trong gia đình. Các túi hút ẩm còn giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh bảo quản hàng hoá, đảm bảo an toàn cho quy trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản tránh gây hư hỏng – ẩm mốc hàng hoá.

Xem chi tiết tại đây: Gói hút ẩm có tác dụng gì

Gói chống ẩm giúp khử mùi giày

Hiện nay có rất nhiều mẹo đánh bay mùi cho giày, một trong những cách vừa đơn giản vừa hiệu quả nhất đó chính là dùng túi hút ẩm. Với thao tác đơn giản, chỉ cần bạn đặt túi hút ẩm vào bên trong giày, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất. Đồng thời, khi đặt các túi hút ẩm giày giày cũng sẽ luôn khô, thoáng. ó các gói làm khô thoáng bên trong giày.

Hạt hút ẩm giúp đánh bay mùi hôi giày hiệu quả
Hạt hút ẩm giúp đánh bay mùi hôi giày hiệu quả

Bảo vệ ảnh cũ và sách báo khỏi bị mốc và hư hỏng

Tác dụng của gói chống ẩm chính là hút ẩm, ngăn ngừa ẩm mốc. Và sách báo, tạp chí, tài liệu là những món đồ rất dễ bị ẩm mốc nếu để lâu ngày. Các túi chống ẩm chính là kẻ thù của ẩm mốc, chi phí mua các túi này lại rất rẻ nên hãy sử dụng nó để bảo quản sách, báo, tài liệu của mình. Việc bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn cho sách báo vào các túi – hộp kín cùng các gói chống ẩm.

Dùng gói hút ẩm để bảo vệ sách và ảnh cũ
Dùng gói hút ẩm để bảo vệ sách và ảnh cũ

Túi hút ẩm đánh bay ẩm mốc cho tủ quần áo

Quần áo để trong tủ lâu ngày sẽ dễ bị ám mùi ẩm mốc gây khó chịu, để hạn chế tình trạng này thì bạn hãy đặt gói giúp hút ẩm vào bên trong tủ quần áo. Chúng sẽ giúp đánh bay mùi ẩm mốc hiệu quả và ngăn ngừa ẩm mốc tiếp diễn.

Đánh bay ẩm mốc hiệu quả trong tủ quần áo
Đánh bay ẩm mốc hiệu quả trong tủ quần áo

Hạt hút ẩm rất tốt khi điện thoại bị vô nước

Trong trường hợp không may làm rơi điện thoại xuống nước, lúc này bạn đừng lo lắng mà hãy giữ bình tĩnh để xử lý bằng cách tháo pin và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại, nhanh chóng lau khô. Sau đó đặt điện thoại vào một cái bát chứa đầy túi chống ẩm, để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả mà túi chống ẩm mang lại.

Không may để điện thoại rơi xuống nước
Có thể cứu cánh điện thoại bị dính nước bằng các túi chống ẩm

Gói chống ẩm giúp bảo quản bánh kẹo

Các gói màu trắng bạn thường thấy trong các gói bánh, kẹo, lương thực có mục đích chính là ngăn ngừa hư hỏng, ôi thiu, ẩm mốc đấy. Các hạt như silica gel, clay sẽ giúp cho bánh kẹo luôn được khô ráo, an toàn.

Gói chống ẩm giúp bảo quản bánh kẹo
Gói chống ẩm giúp bảo quản bánh kẹo

túi chống ẩm giúp bảo quản các loại thực phẩm sấy khô

Đặc biệt, với các thực phẩm sấy khô như cá khô, mực khô, rong biển, các loại gạo đậu…Những gói chống ẩm được sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn bảo quản đồ khô được lâu hơn. Cách bảo quản này rất phổ biến và có chi phí rất rẻ.

Gói chống ẩm bảo quản đồ khô
Các gói hút ẩm sử dụng cho đồ sấy khô là không thể thiếu.

Làm khô túi đựng đồ trang điểm, túi du lịch

Các túi đựng đồ trang điểm và túi du lịch cũng rất dễ bốc mùi và phát sinh vi khuẩn nấm mốc do mồ hôi, bụi bẩn lâu ngày. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn đặt vào các túi, hộp, khay đựng đồ trang điểm và các túi du lịch những gói hút hơi ẩm. Bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt so với lúc chưa sử dụng rất nhiều.

Hut Am Tu Quan Ao 3

Bảo vệ trang sức đồ dùng bằng bạc khỏi bị xỉn màu

Một mẹo hay giúp bạn giữ được màu sắc sáng bóng của những món đồ trang sức chính là các gói hạt hút ẩm. Khi hơi ẩm trong các hộp nữ trang được làm khô, các món nữ trang của bạn sẽ luôn sáng, không lo bị xỉn màu hay oxy hoá.

Hát Chồng Am 4

Giúp tăng độ bền thời gian sử dụng của dao cạo râu

Món đồ dao cạo râu của các quý ông cũng rất dễ bị rét, ri, xỉn màu nếu để lâu ngày không sử dụng. Cũng tương tự các cách bảo quản ở trên, hãy đặt các túi chống ẩm mốc vào trong các hộp, túi đựng dao cạo râu bạn sẽ bảo quản dao cạo râu được lâu bền hơn.

Có thể dùng hạt chống ẩm để trang trí

Ngoài ra, các túi chống ẩm mốc bằng hạt silica gel, Clay…cũng có thể dùng để trang trí cho hàng hoá, khu trưng bày sản phẩm. Bạn có thể tham khảo và ứng dụng để tăng thẩm mỹ cho các mặt hàng kinh doanh hoặc cửa hàng của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng gói hút ẩm, hạt hút ẩm, túi chống ẩm

 • Bỏ các túi chống ẩm mốc vào trong bao bì sản phẩm, hộp, thùng, kệ được thiết kế bảo quản kín.
 • Các gói chống ẩm trước khi sử dụng cần được kiểm tra, đảm bảo không bị bung, rách.
 • Tốt nhất các gói hạt hút ẩm không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc.
 • Các gói hạt hút ẩm không nên ăn, nhai, nuốt.
 • Một khi các túi chống ẩm bị rách, bung nên may kín lại trước khi tái sử dụng.
 • Các hàng hoá là thực phẩm khi bị lẫn các hạt hút ẩm không nên sử dụng.
 • Chọn mua gói hút ẩm ở những nơi uy tín, an toàn.

Mốt số câu hỏi thường gặp về Gói hút ẩm, hạt hút ẩm, túi chổng ẩm

Gói hút ẩm có độc không?

Câu hỏi gói hút ẩm có độc không thực tế được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nếu sử dụng đúng cách và mua các gói chống ẩm chất lượng uy tín bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề độc hại từ các gói hút hơi ẩm. Đọc thêm bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết các thắc mắc của mình.

Hạn sử dụng gói hút ẩm là bao lâu?

Nhìn chung, các sản phẩm gói chống ẩm có thể sử dụng khá lâu dài, thậm chí là có thể tái sử dụng nhiều lần. Để biết rõ hạn sử dụng túi hạt hút ẩm là bao lâu bạn hãy nhấp ngay vào bài viết sau đây.

Lỡ ăn gói hút ẩm có sao không?

Từ lâu chúng ta đã được khuyến cáo không nên ăn các gói chống ẩm có trong các gói bánh kẹo, lương thực. Vậy nếu lỡ ăn gói chống ẩm có sao không? Và tại sao nhà sản xuất khuyến cáo không nên ăn các túi chống ẩm mốc này? Link bài viết sau đây sẽ giải dáp các thắc mắc của bạn.

Lỡ ăn gói hút ẩm có sao không?
Cùng tìm lời giải đáp lỡ ăn gói hút ẩm có sao không

Vì sao hạt hút ẩm đổi màu?

Một điều thú vị mà nếu đã sử dụng hạt hút ẩm bạn sẽ thấy rất rõ, các hạt hút hơi ẩm sau một thời gian sẽ chuyển đổi màu sắc. Thông thường là sẽ từ màu xanh chuyển dần qua màu hồng nhạt, rồi đậm dần thành hồng đậm, sau đó có chuyển sang màu hồng đen…Vậy vì sao hạt hút ẩm đổi màu? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau

Trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không?

Các gói chống ẩm thường được đặt kèm trong các gói bánh kẹo nên rất nhiều em bé nhầm lẫn. Các chuyên gia khuyến cáo bố mẹ, người lớn nên hướng dẫn trẻ em nhận biết và loại bỏ ngay các gói hút ẩm này. Bố mẹ có thể đọc bài viết trẻ em ăn phải túi hút ẩm có sao không để hình dung mức độ nghiêm trọng nếu trẻ ăn, nuốt phải và đồng thời tìm cách xử lý tốt nhất.

Cách bảo quản gói hút ẩm?

Việc bảo quản đúng cách quyết định rất lớn đến chất lượng, độ bền và hình dạng của hàng hoá, vật dụng bên trong. Vì thế, ngay từ ban đầu bạn nên tham khảo cách bảo quản gói hút ẩm đúng cách. Link bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ cách sử dụng và bảo quản các gói chống ẩm. 

Cách bảo quản gói hút ẩm?
Hướng dẫn cách bảo quản gói hút ẩm đúng cách

Cách sử dụng gói hút ẩm?

Các sử dụng gói hút ẩm là như thế nào? Đặt túi trong không gian kín hay hở? Bao lâu thì thay túi hút ẩm một lần….Những câu hỏi liên quan đến cách sử dụng gói chống ẩm sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

cách sử dụng gói hút ẩm

Gói hạt hút ẩm có tan trong nước không?

Các hạt hút ẩm được biết đến với cấu trúc rắn, cứng và có khả năng ngậm hơi nước rất lớn. Vậy gói hạt hút ẩm có tan trong nước không? nếu để tiếp xúc với nước nó sẽ có những biến đổi vật lý và hoá học như thế nào? Cùng đọc bài viết này để biết rõ hơn. 

Gói hút ẩm tiếng anh là gì?

Các công tác bảo quản, sản xuất, vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, việc tìm hiểu thông tin gói hút ẩm tiếng anh là gì là rất cần thiết. Bài viết sau sẽ có đầy đủ những thông tin bạn cần. 

Cách sử dụng gói hút ẩm như thế nào
Cách sử dụng gói hút ẩm như thế nào cho an toàn và hiệu quả

Gói hút ẩm tiếng Anh là gì

Gói hút ẩm trong tiếng Trung quốc là gì?

Ngôn ngữ Tiếng Anh và tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Vì thế, bạn cũng cần phải biết gói hút ẩm trong tiếng Trung quốc là gì để có thể phân biệt và chọn đúng loại hút ẩm phù hợp với hàng hoá của mình. Đọc bài viết trong link sau sẽ giúp bạn biết rõ hơn. 

Gói chống ẩm có tái sử dụng được không?

Câu trả lời của câu hỏi gói chống ẩm có tái sử dụng được không và mức độ tái sử dụng như thế nào còn tuỳ vào từng loại chống ẩm khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ khả năng tái sử dụng của các túi hạt chống ẩm. 

Tại sao gói chống ẩm bị nóng?

Trong quá trình bảo quản, nếu quan sát bạn sẽ thấy các gói chống ẩm sẽ có biểu hiện nóng lên. Vậy tại sao gói chống ẩm bị nóng lên khi hút hơi ẩm? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong link bài viết này.

Các thắc mắc khi sử dụng gói chống ẩm
Tham khảo các câu hỏi thường gặp khi dùng gói hút ẩm

Mua gói hút ẩm, hạt hút ẩm, túi chống ẩm ở đâu uy tín chất lượng?

Gói hút ẩm – Chống ẩm các loại đều có mặt tại Lê Sang company. Ngay khi có nhu cầu cần tìm hiểu về các gói chống ẩm phục vụ công tác sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hoá hoặc sử dụng trong đời sống hằng ngày trong gia đình bạn hãy tìm ngay đến Lê Sang. Với mục tiêu trở thành đơn vị uy tín hàng đầu về lĩnh vực hút ẩm, Lê Sang cam kết các sản phẩm của mình đạt các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm chất lượng, an toàn, đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
 • Hạt chống ẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.
 • Cam kết đổi trả nếu có các sai sót liên quan đến nhà sản xuất.
 •  Dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 •  Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng.
 • Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Chiết khấu cao cho khách hàng mua với số lượng lớn.

☎  Hotline 0934 077 975

🌏 Website:  www.lesangcompany.vn

Gói hút ẩm tại địa chỉ uy tín hàng đầu Lê Sang Company
Gói hút ẩm tại địa chỉ uy tín hàng đầu Lê Sang Company luôn được khách hàng đánh giá cao

Lê sang Company là đơn vị chuyên cung cấp các loại gói hút ẩm không chứa chất độc hại, chất lượng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng. Chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: 0274 7300 717 để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình.