Gói hút ẩm có độc không? Ăn gói hút ẩm có sao không [Giải đáp]

Chủ đề gói hút ẩm có độc không được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Điều này cũng dễ hiểu vì trên các gói hút ẩm đều có khuyến cáo không được ăn của nhà sản xuất. Vậy thực hư việc sử dụng gói hút ẩm có nguy hiểm hay không? Cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau đây cùng Lê Sang Company.

Gói hút ẩm có độc không?

Các gói hút ẩm chúng ta thường thấy thực tế không phải là chất độc hại. Chúng là một chất cát nhân tạo và trong quá trình sử dụng không hề gây ra các phản ứng hoá học nào. Vì thế có thể khẳng định, gói hút ẩm không độc như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cũng theo các chuyên gia, cấu trúc của các hạt hút ẩm gồm vô số các khoang rỗng bên trong giúp hấp thụ hơi ẩm. Chúng rất thân thiện với môi trường và người sử dụng. Việc các nhà sản xuất khuyến cáo Do not eat – không được ăn là vì nếu sử dụng sai cách. Các hạt chống ẩm vô hại trở nên có hại cho con người, ảnh hưởng đến sức khoẻ và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Gói hút ẩm có độc không
Gói hút ẩm có độc không? Cùng Lê Sang giải đáp trong bài viết sau

Ăn gói hút ẩm có sao không?

Các gói chống ẩm nhỏ màu trắng chúng ta thường thấy trong các túi bánh, kẹo thường là hạt hút ẩm Silica Gel. Chất này còn gọi là gel axit silixic và chúng có khả năng hấp thụ lượng nước tương đương 1/3 trọng lượng của hạt hút ẩm. Các hạt silica gel chống ẩm vẫn giữ được trạng thái khô ráo khi hấp thu hơi nước. Vậy Gói hút ẩm có độc không và ăn phải các gói hút ẩm thì có sao không?

 • Nếu ăn một số lượng ít

– Nếu chỉ ăn vài hạt bạn sẽ cảm thấy khô miệng, khô họng, khô mắt do mất nước. Thậm chí có thể khô các chất nhầy trong mũi hoặc khoang miệng.

– Gây khát nước, khô rát cổ họng do mất nước. Có nhiều người ăn một gói hút ẩm nhưng cơ thể cũng không có những phản ứng quá nghiêm trọng.

 • Nếu ăn số lượng lớn

Khi ăn phải số lượng lớn hoặc bị kích ứng năng, cơ thể sẽ cảm thấy bỏng rát, khó thở, chóng mặt, buồn nôn. Trong những trường hợp hạt chống ẩm hút phải những chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ thì các phản ứng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiêu.

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên ăn, nhai, nuốt hạt hút ẩm. Nếu lỡ ăn phải các hạt hút ẩm này thì bạn nên bình tĩnh, tìm ngay đến trung tâm y tế gần nhất để được xử lý ngay. Đặc biệt là với trẻ nhỏ cần cẩn thận khi sử dụng.

ăn gói hút ẩm có sao không
Ăn phải lượng lớn hạt hút ẩm và đặc biệt là trẻ em có thể gây các phản ứng nghiêm trọng. 

Xem thêm: Trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không

Khi nào gói hạt hút ẩm trở nên nguy hiểm?

Như đã nói, có người khi lỡ ăn hạt hút ẩm nhưng với một lượng ít thì cơ thể có thể vẫn không có vấn đề gì bất ổn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ bị xuất huyết dạ dày, nguy kịch về hô hấp khi ăn phải hạt chống ẩm. Dưới đây là những trường hợp gói hạt hút ẩm sẽ trở nên nguy hiểm: 

 • Ăn hạt hút ẩm một số lượng lớn.
 • Cơ thể có các vấn đề kích ứng về hô hấp, hệ tiêu hoá và các bệnh mãn tính khác.
 • Hút phải những chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ trong môi trường bảo quản.

Vì vậy nên mới có tình trạng một số người ăn phải hạt hút ẩm không sao nhưng có người lại gặp phải các tình huống nguy kịch. Đôi khi bạn sẽ không thể kiểm soát được là hạt hút ẩm đó đã hút phải những hơi ẩm, chất độc hại nào trong môi trường. Vì thế phản ứng ở từng người trong từng trường hợp là khác nhau.

Gói hút ẩm có độc không? Khi nào gói hạt hút ẩm trở nên nguy hiểm và những điều bạn cần biết
Gói hút ẩm có độc không? Khi nào gói hạt hút ẩm trở nên nguy hiểm và những điều bạn cần biết

Trên gói hút ẩm luôn được in dòng chữ cảnh báo “Không được ăn”. Vậy nó gây nguy hiểm gì?

Như đã chia sẻ, hạt hút ẩm thường được khuyến cáo “Do not eat”  không được ăn mặc dù nếu ăn với một lượng nhỏ có thể không gây hại đến tính mạng, sức khoẻ. Tuy nhiên, nó cũng không hoàn toàn là vô hại vì chất phụ gia có trong hạt Silica Gel là Coban Clorua II lại dễ gây các phản ứng nguy hiểm khi ăn phải. Dưới đây là các phản ứng nguy hiểm có thể gặp phải khi ăn hạt chống ẩm:

Buồn nôn, hoa mắt chóng mặt

Hạt chống ẩm có tính năng hút nước mạnh nên khi ăn vào sẽ gây tình trạng mất nước cục bộ. Đặc biệt, với gói hút ẩm chứa bột canxi clorua khả năng hút nước cực mạnh và có nguy cơ ăn mòn da. Rơi tới ống tiêu hóa sẽ gây các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng dữ dội, kích ứng hen suyễn, suy hô hấp…

Tổn thương niêm mạc

Hạt hút ẩm silica gel thực tế là một dạng oxit slilic, không thể tiêu hoá được. Hơn nữa vì có đặc tính hút ẩm rất mạnh nên khi ăn phải, các hạt sẽ dính vào niêm mạc miệng gây tổn thương niêm mạc từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng.

Nguy hiểm tắc ruột

Khi được hỏi gói hút ẩm có độc không, câu trả lời là không nhưng nếu ăn với số lượng lớn, hạt hút ẩm sẽ bắt đầu trương nở dẫn đến tắc ruột. Tình trạng này rất nguy hiểm và người dùng nên hết sức cẩn thận.

Xuất huyết dạ dày

Khi ăn phải gói hút ẩm bạn còn có nguy cơ bị viêm loét ruột, dạ dày, ăn mòn, lỏ loét, gây tắc ruột, xuất huyết tiêu hoá, xuất huyết dạ dày gây khó chịu và đau dữ dội.

Gây nguy hiểm và khô mắt

Gói hút ẩm có độc không, có nguy hiểm không không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, hô hấp mà còn có thể ảnh hưởng đến giác mạc nếu để hạt hút ẩm bắn vào mắt. Giác mạc của bạn sẽ bị khô, bỏng giác mạc, có thể dẫn tới mù loà.

Các biểu hiện khi ăn phải hạt chống ẩm
Các biểu hiện khi ăn phải hạt chống ẩm là gì?

Cách xử lý khi ăn phải hạt hút ẩm trong gói chống ẩm

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần trang bị đó chính là phân biệt gói hút ẩm và nói không với việc ăn các gói này. Nếu lỡ ăn phải hạt hút ẩm hãy nhanh chóng thực hiện các điều sau đây:

Uống thật nhiều nước ấm hoặc đun sôi để nguội

Việc bổ sung nước sẽ làm giảm tình trạng mất nước, các hạt hút ẩm sẽ dần trở nên bão hoà và đào thải ra ngoài cơ thể qua hệ bài tiết. Vì thế, nếu lỡ ăn phải hạt hút ẩm hãy nhớ uống thật nhiều nước.

Đưa nạn nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất

Để đảm bảo an toàn và xử lý những tình huống nguy kịch kịp thời, tốt nhất bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Các bác sĩ chuyên môn sẽ chẩn đoán tình trạng, mức độ để có cách xử lý tốt nhất, không để gây nguy hiểm tới tính mạng.

Nhỏ nước muối sinh lý khị bị hạt hút ẩm bay vào mắt

Cùng giống như việc uống nước thật nhiều khi ăn phải hạt hút ẩm, nếu để hạt hút ẩm bay vào mắt bạn nên nhỏ ngay nước muối sinh lý. Việc làm này giúp giảm tình trạng khô, rát giác mạc.

Cách xử lý khi ăn phải hạt chống ẩm
Cách xử lý khi ăn phải hạt chống ẩm đầu tiên là uống thật nhiều nước

Hướng dẫn sử dụng gói hút ẩm an toàn đúng cách nhất

 • Tốt nhất nên vứt ngay các gói hút ẩm, không để gần tầm tay trẻ em.
 • Không nên thử ăn hạt hút ẩm.
 • Đặt nơi kín đáo, ở những vị trí cao.
 • Các túi chống ẩm đã bị bung rách nên vứt đi hoặc may kín lại trước khi tiếp tục sử dụng.
 • Thực phẩm đã dính phải hạt hút ẩm thì không nên ăn.
 • Các hạt hút ẩm khi đã có dấu hiệu chuyển màu, bão hoà nên thay mới hoặc mang đi sấy khô trước khi tái sử dụng.
 • Trước khi sử dụng nên kiểm tra các túi hút ẩm có bị rách, bung hay không.
 • Đặt các túi hút ẩm trong môi trường bảo quản kín để phát huy tối đa công dụng.
 • Sử dụng sản phẩm hút ẩm chất lượng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Khi sử dụng đúng cách bạn sẽ không còn phải lo lắng gói hút ẩm có độc không hay có nguy hiểm không nữa.

Lê Sang Company – Chuyên cung cấp các sản phẩm hút ẩm uy tín chất lượng

Mua sản phẩm chống ẩm tại Lê Sang Company quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Đây là địa chỉ tin cậy của các khách hàng, đối tác là các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên khắp các tỉnh thành. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ mua hạt chống ẩm với các tiêu chí:

 • Sản phẩm uy tín.
 • Phục vụ chu đáo.
 • Chính sách giao hàng tận nơi và giá tốt.

Thì Lê Sang Company là sự lựa chọn số 1 dành cho quý khách hàng. Lê Sang cam kết sử dụng hàng tốt, chất lượng nhất, không dùng hàng giả, hàng nhái khi phục vụ cho khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, Lê Sang Company hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu cao nhất về mặt hàng hút ẩm cho khách hàng.

Lê Sang Company chuyên cung câp các sản phẩm hút ẩm
Lê Sang Company cam kết cung cấp sản phẩm chống ẩm chất lượng nhất cho người dùng

Lê Sang Company cam kết:

 • Hạt chống ẩm không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường.
 • Hạt chống ẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu.
 •  Dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 •  Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc nhanh chóng.

☎  Hotline 0934 077 975

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu gói hút ẩm có độc không? ăn gói hút ẩm có sao không trong bài viết trên. Lê Sang Company sẽ cập nhật đến bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm chống ẩm an toàn, hiệu quả. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của Lê Sang company nhé! 


Xem thêm kiến thức hay về hút ẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *