Gói hút ẩm bị nóng: 3 nguyên nhân chính – có nguy hiểm không?

Bạn đã từng kiểm chứng trường hợp gói hút ẩm bị nóng lên và thắc mắc về hiện tượng này không? Trong bài viết này Lê Sang Company sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân chính khiến gói chống ẩm bị nóng lên. Cùng tham khảo ngay trong nội dung bài viết bên dưới để có những hiểu biết đúng đắn nhất nhé. 

Gói hút ẩm hay còn gọi là gói chống ẩm, chứa các hạt mang tính chất đặc trưng là khử nước. Chúng thực hiện nhiệm vụ hút hơi ẩm, hơi trước trong môi trường giúp các hàng hoá bên trong được khô ráo, ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, ôi thiu, hư hỏng rất hiệu quả. Rất nhiều loại hàng hoá, từ bánh kẹo, đồ điện tử, nông sản, hay ngay cả giày dép túi xách… đều sử dụng đến gói hút ẩm. Chúng giúp cho hàng hoá tránh được các tác động oxy hóa của môi trường, từ đó kéo dài thời gian lưu trữ và bảo quản hàng hoá.

Tuy nhiên, những ai đã từng sử dụng gói chống ẩm đều sẽ quan tâm đến hiện tượng gói hút ẩm ấm lên trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao hạt hút ẩm lại nóng lên? Và những gói hút ẩm tăng nhiệt độ thì có an toàn hay không? Có phải hàng giả không? Hãy để Lê Sang Company giải đáp thắc mắc giúp bạn ngay bên dưới.

Gói hút ẩm bị nóng lên vì sao?

Hạt hút ẩm khi bắt đầu thực hiện cơ chế hút ẩm sẽ toả ra một nhiệt lượng hấp thụ hơi nước. Độ xốp và khả năng hấp thụ của hạt hút ẩm càng cao thì nhiệt lượng toả ra càng lớn. Hạt hút ẩm nóng lên khi chúng hấp thụ hơi ẩm trong không khí. Đó chính là lý do người thấy hiện tượng nóng lên của gói hút ẩm khi chúng hoạt động.

Gói hút ẩm bị nóng
Tại sao gói hút ẩm bị nóng lên? Cùng tìm lời giải đáp

Gói hút ẩm bị nóng lên là dấu hiệu tốt hay xấu?

Chắc chắn là dấu hiệu tốt. Nếu bạn cầm hạt hút ẩm trong tay và cảm thấy gói chống ẩm bị nóng thì có nghĩa là bạn đang dùng gói hút ẩm tốt và chất lượng. Và hiện tượng này cũng chứng tỏ rằng hạt hút ẩm đang hoạt động tốt và thực hiện nhiệm vụ hút ẩm hiệu quả.

Trong cơ chế của hạt hút ẩm, quá trình hút ẩm và ngưng tụ hơi nước sẽ khiến hạt hút ẩm nóng lên. Vì thế gói hút ẩm tăng nhiệt độ đồng nghĩa với việc chúng đang thực hiện tốt cơ chế hút ẩm của mình.

Theo các chuyên gia về hạt chống ẩm, hiện tượng gói hút ẩm bị nóng lên cũng chính là một đặc điểm giúp bạn phân biệt được gói hút ẩm hàng thật, chất lượng với hạt hút ẩm hàng giả kém chất lượng. Khi thấy các gói hút ẩm nóng lên thay vì lo lắng bạn nên vui vì mình đã mua được sản phẩm chất lượng.

Gói hút ẩm tăng nhiệt độ
Gói hút ẩm tăng nhiệt độ tốt hay xấu

Gói chống ẩm bị nóng lên có nguy hiểm không?

 Câu trả lời là “Không”. Gói hút ẩm chỉ tăng khoảng 5-10 độ, với lượng nhiệt này con người sẽ cảm nhận chứ chưa đủ nhiệt để gây bỏng da hay làm hư hỏng đồ đạc, vật dụng. Vì thế nên gói hút ẩm ấm lên không hề gây nguy hiểm cho người dùng.

Với những người cơ địa mồ hôi tay ra nhiều thì hiện tượng nóng lên của gói hút ẩm sẽ càng nhanh. Tuy nhiên, như đã giải đáp, hiện tượng này cũng không gây nguy hiểm hay vấn đề gì nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn cũng không nên cầm nắm gói hút ẩm quá lâu. Thực tế việc test và kiểm tra chất lượng chỉ nên thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Gói hút ẩm ấm lên
Gói hút ẩm ấm lên không hề gây nguy hiểm gì cho người sử dụng

Mua gói hút ẩm ở Lê Sang uy tín chất lượng nhất?

Lê Sang Company là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường về các sản phẩm chống ẩm. Suốt nhiều năm liền phục vụ thị trường từ Nam chí Bắc, Lê Sang luôn khiến các khách hàng, đối tác hài lòng về chất lượng phục vụ.

Những tiêu chí về chất lượng sản phẩm hút ẩm tại Lê Sang luôn thuyết phục khách hàng ngay từ lần trao đổi đầu tiên:

  • Sản phẩm chất lượng, an toàn, đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
  • Hạt chống ẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.
  • Cam kết đổi trả nếu có các sai sót liên quan đến nhà sản xuất.
  •  Dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
  •  Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng.
  • Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Chiết khấu cao cho khách hàng mua với số lượng lớn.

Đến mua hàng hoặc liên hệ tư vấn tại Lê Sang quý khách sẽ được tư vấn tất tần tật các câu hỏi như: tại sao gói chống ẩm bị nóng, sử dụng như thế nào, tái sử dụng ra sao…Sản phẩm hút ẩm tại Lê Sang ngoài cam kết chất lượng còn được đóng gói chắc chắn, thẩm mỹ giúp tăng khả năng hút ẩm ở mức cao nhất.

Mua gói hút ẩm ở Lê Sang
Mua gói hút ẩm ở Lê Sang luôn an tâm về chất lượng
Trên đây là toàn bộ  nội dung giải đáp hiện tượng gói hút ẩm bị nóng là do đâu. Lê Sang Company hy vọng bạn đã có thể an tâm khi sử dụng gói hút ẩm. Tham khảo các bài viết trên chuyên mục để có thêm nhiều kiến thức về gói hút ẩm nhé! 

Xem thêm kiến thức hay về hút ẩm: