Gói hút ẩm có hạn sử dụng không? Cách bảo quản túi hút ẩm chuẩn!

Theo bạn thì gói hút ẩm có hạn sử dụng không và nếu có thì chúng sẽ có thời hạn sử dụng trong bao lâu? Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Cùng Lê Sang Company tham khảo ngay để có những kiến thức sử dụng hạt chống ẩm đúng đắn nhất. 

Có thể bạn chưa biết nhưng các gói hút ẩm chỉ có khả năng hút một lượng hơi nước nhất định. Nếu vượt quá mức đó thì chúng sẽ không còn khả năng hút ẩm nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa và có thể gây hư hỏng, thất thoát một lượng lớn hàng hoá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách để bảo quản gói hút ẩm và hiểu rõ hơn về thời hạn sử dụng gói hút ẩm.

Gói hút ẩm có hạn sử dụng không? 

Câu trả lời là Có. Gói hút ẩm có hạn sử dụng là 12 tháng kề từ ngày ngày sản xuẩt được ghi trên bao bì sản phẩm. Nhưng thường thì bạn nên thay chúng sau 3 – 5 tháng, tốt hơn nữa là chỉ sau 1 đến 2 tuần sử dụng để tác dụng của các hạt hút ẩm được tốt nhất.

 • Mỗi loại gói chống ẩm sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau.
 • Thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ được ghi trên bao bì sản phẩm.
 • Thông thường, gian sử dụng của các gói chống ẩm là từ 2 – 3 tháng.

Nhiều người vì không có câu trả lời chính xác cho thắc mắc “gói hút ẩm có hạn sử dụng không?” nên vẫn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng gói hút ẩm một lần có thể bảo quản hàng hoá cả đời. Điều này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé.

Vì thực tế hạt chống ẩm chỉ có khả năng hút ẩm từ 25 – 40% trọng lượng của nó, sau một thời gian sử dụng khả năng hút ẩm sẽ giảm dần. Khi để quá lâu, các hạt hút ẩm đã bảo hoà không còn khả năng hút ẩm có thể ảnh hưởng đến sản phẩm cần bảo quản.

Gói hút ẩm có hạn sử dụng không
Gói hút ẩm có hạn sử dụng không?  Câu trả lời là “Có” và ở từng loại thời hạn sử dụng sẽ khác

Tại sao cần phải bảo quản gói hút ẩm?

Như đã nói ở trên, vì bản chất của các gói hút ẩm là hút nước, hút độ ẩm trong không khí nên khi bạn để nó trong môi trường không khí mà không bao bọc kỹ càng thì hiển nhiên chúng sẽ hút nước. Với khả năng hút ẩm giới hạn chỉ từ: 20-35% trọng lượng sản phẩm (gói hút ẩm silica gel) và chúng sẽ hoàn toàn không còn tác dụng khi đạt mức hút ẩm cực đại.

Chưa kể, vào những ngày mưa, khi độ ẩm trong không khí tăng cao. Nếu bạn không để gói hút ẩm ở nơi khô ráo thoáng mát thì chắc chắn chúng không thể sử dụng để bảo quản hàng hóa được nữa. Nếu bạn không quan tâm đến việc bảo quản những sản phẩm hút ẩm thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hàng hóa, khi hàng hóa hư hại thì sẽ khiến doanh nghiệp bị thiệt hại nhiều về chi phí bảo quản hàng hóa.

Bảo quản gói hút ẩm đúng cách
Bảo quản gói hút ẩm đúng cách vừa kéo dài thời gian sử dụng hạt hút ẩm vừa đảm bảo an toàn cho hàng hoá

Gói hút ẩm dùng được bao lâu?

Hạn sử dụng gói hút ẩm sẽ tuỳ thuộc vào các tiêu chí sau đây:

 • Loại hạt hút ẩm bạn chọn là loại gì?
 • Môi trường bảo quản như thế nào? Độ ẩm cao hay thấp?
 • Khối lượng hàng hoá cần bảo quản ra sao…vv.

Vì thế nên gói hút ẩm có hạn sử dụng không và gói hút ẩm dùng được bao lâu sẽ có sự chênh lệch nhất định trong các trường hợp bảo quản khác nhau. Bạn có thể xem thời gian sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất in trên bao bì.

Thông thường, gói hút ẩm có thể dùng được từ 2-3 tháng và chúng chỉ có khả năng hút được khoảng 40% trọng lượng mà thôi. Người sử dụng nên thay túi chống ẩm sau từ 1-2 tuần.

Thời hạn sử dụng tối đa của gói chống ẩm là từ 3-5 tháng, sau các mốc thời gian này bạn nên chú ý đến việc thay mới hoặc tái sử dụng các gói chống ẩm cũ. Với một số loại túi chống ẩm, bạn nên sử dụng trong khoảng 12 tháng kể từ ngày túi hút ẩm được sản xuất.

Gói hút ẩm dùng được bao lâu
Gói hút ẩm dùng được bao lâu? Thông thường thời gian sử dụng gói chống ẩm trong khoảng vài tuần đến vài tháng. 

Gói hút ẩm sử dụng bao lâu thì có tác dụng?

Bên cạnh việc tìm thông tin hạn sử dụng gói hút ẩm thì thời gian phát huy công dụng gói hút ẩm cũng rất quan trọng. Thông thường hạt hút ẩm sẽ bắt đầu phát huy khả năng hút hơi ẩm của mình trong bao bì kín hoặc không gian bảo quản kín trong 1 giờ đồng hồ.

Đặc biệt, với các gói hút ẩm Silica Gel tác dụng hút ẩm phát huy nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngay khi đặt gói chống ẩm vào bên trong nơi có độ ẩm chúng sẽ hút ẩm ngay lập tức. Ngay cả khi đặt gói chống ẩm trong các túi đựng thực phẩm, buộc chặt miệng túi bạn sẽ thấy gói chống ẩm phát huy tác dụng nhanh chóng và rất rõ rệt.

Nếu biết cách bảo quản gói hút ẩm và sử dụng đúng cách bạn sẽ thấy các gói chống ẩm có tác dụng nhanh chóng trong vài tuần, thậm chí là vài tháng. Tuy nhiên, cũng như đã chia sẻ, sử dụng quá lâu hoặc vượt quá khả năng hút ẩm các gói chống ẩm sẽ không còn tác dụng nữa.

Gói hút ẩm sử dụng bao lâu thì có tác dụng
Gói hút ẩm ngay khi đặt vào môi trường kín sẽ phát huy công dụng ngay

Cách hoạt động của gói hút ẩm

Gói hút ẩm có hạn sử dụng không và cách hoạt động như thế nào là những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều. Lê Sang Company sẽ giúp bạn giải đáp trong nội dung bên dưới đây:

 • Cấu trúc hạt hút ẩm gồm hàng triệu khoang rỗng bên trong sẽ hấp thu và giữ hơi nước bên trong.
 • Diện tích bề mặt bên trong các khoang rỗng là rất lớn nên khả năng hấp thụ độ ẩm rất cao.
 • Sau khi hút hơi ẩm chúng sẽ ngưng tụ hơi nước trong các lỗ nhỏ li ti.
 • Cơ chế hấp thụ ẩm từng sản phẩm chống ẩm sẽ phụ thuộc vào lượng khoang rỗng bên trong.

Tóm lại, cơ chế hoạt động của các gói hút ẩm chính hút ẩm và giữ hơi nước bên trong các khoang rỗng và không làm biến dạng hạt hút ẩm. Đồng thời, chúng cũng không xảy ra phản ứng hóa học và không hình thành chất thải hay dư lượng hóa chất trong quá trình hoạt động.

Chúng ta không thể thấy  được các khoang rỗng bằng mắt thường mà có thể soi ở kính hiển vi. Tuy nhiên, việc thay đổi màu sắc của hạt hút ẩm sau thời gian sử dụng thì chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Cách hoạt động của gói hút ẩm
Hạt hút ẩm hút hơi nước và ngưng tụ hơi nước trong các khoang rỗng bên trong hạt

Cách bảo quản gói hút ẩm đúng chuẩn nhất

Có thể bạn chưa biết nhưng việc gói hút ẩm dùng được bao lâu phụ thuộc khá lớn vào việc bảo quản của bạn. Dưới đây là những cách giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho các gói chống ẩm. Cùng Lê Sang Company tham khảo:

 • Mua các túi hút ẩm lớn về, nếu dùng còn dư hãy bảo quản miệng túi thật kín.
 • Bảo quản gói chống ẩm chưa sử dụng ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Để ngăn ngừa tình trạng bão hoà hạt chống ẩm, nên bọc kỹ bao nylon bên ngoài.
 • Trong quá trình vận chuyển nên đóng kín trong túi nylon, thùng carton, Pallet giấy hay thanh nẹp giấy.
 • Không nên để gói hút ẩm tiếp xúc với không khí lâu hơn 15 phút vì sẽ dễ làm bão hoà.
 • Không lấy gói chống ẩm ra khỏi bao bì quá 1 tiếng trước khi sử dụng.
 • Muốn tái sử dụng hạt chống ẩm phải giữ ở nhiệt độ trên 100ºC trong khoảng 2 – 3 giờ cho đến khi bay hết hơi ẩm bên trong.
 • Gói chống ẩm sau khi tái sử dụng thời gian hút ẩm sẽ giảm so với hạt chống ẩm mới.
 • Kiểm tra các túi chống ẩm thường xuyên để thay mới kịp thời khi chúng chuyển màu và bão hoà.

Khi biết cách bảo quản gói hút ẩm đúng cách bạn sẽ kéo dài được thời gian sử dụng gói hút ẩm, giúp tiết kiệm một khoản chi phí. Gói hút ẩm có hạn sử dụng không và thời hạn sử dụng được dài hay ngắn là do cách bạn bảo quản ngay từ đầu.

Cách bảo quản gói hút ẩm đúng chuẩn

Cách lựa chọn gói hút ẩm chất lượng 

Để chọn được sản phẩm chống ẩm chất lượng bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Mua sản phẩm chống ẩm chất lượng tốt, chính hãng, đạt tiêu chuẩn.
 • Hỏi rõ đơn vị bán hàng gói hút ẩm có hạn sử dụng không và thời hạn sử dụng là bao lâu?
 • Tìm hiểu kỹ loại hạt hút ẩm mình mua là loại gì? cơ chế hút ẩm ra sao? Phù hợp với mặt hàng nào?
 • Kiểm tra chất lượng hạt hút ẩm trước khi mua. Những hạt hút ẩm khi cầm trên nay có cảm giác nóng thường là những sản phẩm có khả năng hút ẩm nhanh, mạnh.
 • Quan sát quy cách đóng gói có chuẩn chỉnh, có bị rách, bong tróc hay không. 
 • Sản phẩm hút ẩm loại tốt sẽ được đóng gói hút chân không theo quy chuẩn nhất định.
 • Bao bì gói hút ẩm cần phải chắc chắn, thẩm mỹ, thông tin rõ ràng, minh bạch.
 • Tốt nhất bạn nên chọn mua gói hút ẩm ở những đơn vị chuyên về sản phẩm chống ẩm. 
Cách lựa chọn gói hút ẩm chất lượng 
Chọn gói hút ẩm chất lượng từ những đơn vị uy tín 

Mua gói hút ẩm uy tín chất lượng giá tốt nhất tại Lê Sang Company

Những lý do bạn nên chọn mua sản phẩm gói hút ẩm tại Lê Sang Company:

Đơn vị có quy trình sản xuất gói hút ẩm chuyên nghiệp

Lê Sang Company là đơn vị dẫn đầu trên thị trường về sản phẩm chống ẩm. Chúng tôi có quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng cao và được thị trường đón nhận trong hàng chục năm qua. Sản phẩm chất lượng chính là yếu tố quyết định hàng đầu đến vị thế thương hiệu của Lê Sang chúng tôi.

Toàn bộ quy trình sản xuất gói hút ẩm các loại đều được thực hiện rất bài bản. Sản phẩm không chỉ đạt tiêu chuẩn về khả năng hút ẩm mà còn an toàn cho người sử dụng.

Nhân viên có chuyên môn và tay nghề giỏi

Đội ngũ nhân viên của Lê Sang Company có chuyên môn và kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực sản xuất hạt chống ẩm. Các sản phẩm hút ẩm nhờ thế luôn đạt đúng tiêu chuẩn và được đóng gói chuẩn chỉnh, đẹp mắt.

Giá thành cạnh tranh

Vì là đơn vị sản xuất và phân phối quy mô lớn nên Lê Sang Company có chính sách giá và chiết khấu rất tốt cho khách hàng. Đặc biệt, với những khách hàng – đối tác mua với số lượng lớn và ổn định sẽ được chiết khấu cao. Nhân viên sẽ có bảng báo giá chi tiết đến quý khách hàng tương ứng với từng số lượng.

Nhận cung cấp gói hút ẩm số lượng lớn

Lê Sang Company là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cam kết phân phối các sản phẩm hút ẩm tốt – chất lượng với giá thành phải chăng và luôn sẵn sàng sàng cung cấp các đơn hàng số lượng lớn.

Vận chuyển nhanh chóng, uy tín

Khách hàng tại Lê Sang luôn an tâm về vấn đề vận chuyển: giao hàng đúng thời gian, hàng hoá an toàn. Dựa vào thông tin đơn hàng của khách hàng nhân viên sẽ giao hàng đúng hẹn, đúng địa chỉ. Các thông tin cá nhân của khách hàng, đối tác sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Địa chỉ mua gói hút ẩm uy tín chất lượng giá tốt
Địa chỉ mua gói hút ẩm uy tín chất lượng giá tốt nhất hiện nay

Hy vọng sau khi đọc bài viết quý khách hàng đã biết được gói hút ẩm có hạn sử dụng không và những vấn đề xoay quanh việc sử dụng gói chống ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn về gói hút ẩm dùng được bao lâu và thời hạn sử dụng gói hút ẩm ở từng loại đều sẽ được giải đáp chi tiết tại Lê Sang. Liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: https://lesangcompany.vn/
 • Hotline: Hotline Sale: 093 4077 975
 • Email: admin@lesangcompany.vn
 • Địa chỉ: Số 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, Phường Vĩnh Phú, Thị Xã Thuận An, Bình Dương.
 • Fanpage: https://m.facebook.com/GoiHutAmLeSangCompany/

Xem thêm kiến thức hay về hút ẩm: