Mua hạt chống ẩm Silicagel – gói hút ẩm Silicagel: Thông tin cần biết

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc bảo quản hàng hóa, nông sản,… không bị không khí làm cho hư hỏng. Trong cuộc sống hằng ngày, hạt chống ẩm Silica gel sản phẩm được sử dụng phổ biến để bảo quản hàng hóa. Quý khách nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản để sử dụng gói chống ẩm an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Mục Lục

Tìm hiểu các thông tin về gói hạt chống ẩm Silica gel

Hạt chống ẩm silica gel là gì?

Gói-hút-ẩm-túi-chống-ẩm-silicagel-20-Gram
Túi chống ẩm Silicagel được ứng dụng rộng rãi trong đời sống
Hạt hút ẩm Silicagel hay còn được gọi là hạt chống ẩm có tên hóa học là Điôxít Silic. Hạt này được phát minh bởi nhóm nghiên cứu ở Trường Đại học John Hopkins của Mỹ năm 1920 và ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Hạt silicagel được sử dụng để làm khô khí, hấp thụ khí, khử nước lỏng, sắc ký, vv. Những ứng dụng của túi hạt hút ẩm trong đời sống hằng ngày rất rộng rãi.
Tác dụng chính của hạt chống ẩm Silica gel là hút ẩm, giữ cho môi trường khô ráo, không có không khí, hơi nước xâm nhập vào. Túi hạt chống ẩm Silica gel thường được sử dụng làm chất bảo quản cho ngành thực phẩm, công nghiệp sản xuất, thiết bị điện tử, dược phẩm, nông sản và các ngành quan trọng khác.

Thông tin sản phẩm gói hạt chống ẩm silica gel

 • Hình dáng là các hạt hình cầu tròn, nhỏ, kích thước chỉ từ 2-4mm.
 • Đường kính lỗ trung bình là 2,0-3,0nm, bề mặt riêng 650-800m2 / g, thể tích lỗ 0,35-0,45ml / g, nhiệt dung riêng 0,92KJ / kg. ℃, hệ số dẫn nhiệt là 0,63KJ / m. giờ ℃.
 • Khả năng hút ẩm lên đến 40%.
 • Hạt ở dạng rắn, cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt).
 • Hạt silicagel có màu trắng, trơ và bền.
 • Silica gel thực chất là đioxit silic.
 • Có cấu trúc xốp hở, hấp phụ mạnh, có thể hấp phụ nhiều loại chất khác nhau.

Công thức hoá học của hạt chống ẩm silica gel

Hạt hút ẩm Silicagel là gel axit silixic, có công thức hoá học (SiO2.nH2O, n<2) thực chất là dioxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp với vô số khoang rỗng li ti trong hạt. Mỗi khoang có kích thước lỗ trung bình là 24 angstrom (1 angstrom = 1/10 tỷ mét) nên diện tích tiếp xúc cực kỳ lớn.

Silicagel tinh khiết là một chất trơ không phân cực, tuy nhiên khi có nhóm hydroxyl trong phân tử thì bề mặt bị phân cực rất mạnh và trở thành chất ưa nước. Silicagel thường chứa từ 0,04 ÷ 0,06g nước/g Silicagel. Nếu lượng nước này mất đi sẽ làm mất tính ưa nước, đồng thời làm mất khả năng hấp thụ nước của Silicagel.

Quy cách đóng gói túi chống ẩm

Ứng dụng Silicagel hút ẩm
Quy cách đóng gói túi silicagel rất đa dạng 
 • Gói chống ẩm Silicagel thường được đóng gói dưới dạng túi, với nhiều quy cách đóng gói khác nhau như:
– 1gram
– 2gram
– 10gram
– 20 gram
– 50gram
– 100 gram
– 200gram
– 500gram
– 1kg…
 • Ngoại quan bao bì túi hạt chống ẩm: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

Có những loại gói hạt hút ẩm silicagel nào?

Gói hút ẩm silicagel xanh

Hat Hut Am May Bien Ap 2

Hạt Silicagel màu xanh: Được tạo bởi chất Silicagel màu trắng, sau đó dùng chất Coban Clorua tạo thành. Coban Clorua được ứng dụng trong việc nhuộm màu vì giá rẻ hơn nhiều so với các chất khác. Đối với hạt chống ẩm Silica gel màu xanh, khi ngậm no nước, chúng sẽ chuyển sang màu hồng.

Gói hút ẩm silicagel trắng

Tui Hut Am 0

Gói hạt chống ẩm Silica gel màu trắng trong suốt: Dạng hạt tròn không màu. Đường kính của hạt từ 2mm đến 4mm. Hạt hút ẩm Silicagel được chiết xuất từ nguyên liệu natri othosilicat (Na2SiO4) và silic tetraclorura (SiCl4). Khi ngậm no nước, hạt Silicagel trong suốt sẽ chuyển sang màu đục.

Cơ chế hút ẩm của gói hút ẩm silicagel

Hói hạt hút ẩm Silica gel có khả năng hút nước cực mạnh, chúng có thể thấm hút khoảng hơn 40% trọng lượng của hạt. Nhờ đặc tính đó mà chất Silicagel được sử dụng rất nhiều để sản xuất các gói hút ẩm đặt trong thùng hàng, bánh kẹo,… giúp thực phẩm, hàng hóa không bị độ ẩm không khí làm hỏng. Hạt hút ẩm Silicagel có thể hấp thu và giữ độ ẩm nhờ vào cơ chế sau:

 • Hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng li ti, hơi nước bị hút và bám vào lỗ rỗng bên trong hạt.
 • Khả năng hút ẩm của hạt
 • Silicagel phụ thuộc vào độ ẩm tương đối của môi trường chứ sản phẩm không thể hút tới kiệt hơi ẩm trong không khí và tuân theo quy tắc cân bằng.
 • Độ ẩm tương đối của không khí: 20% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 12%, 50% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 23%, 90% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 31%.
 • Túi hạt chống ẩm Silicagel đặt trong không khí có hơi nước sẽ thực hiện cơ chế ngậm nước và giữ trong hàng ngàn lỗ rỗng bên trong hạt Silicagel.

Công dụng của gói chống ẩm silicagel trong đời sống

hat chong am 4
Ứng dụng thực tiễn của hạt hút ẩm là làm khô điện thoại bị ướt và giữ cho trang sức luôn sáng bóng

Trong công nghiệp

Hạt Silicagel thường được ứng dụng trong công nghiệp để hút ẩm cho khí nén. Hạt này sẽ nằm trong bình làm khô khí nén Air dryer, giúp tách nước cho khí nén, vì nếu có nước sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết bị và sản phẩm. Sau khi hút nước thì hạt sẽ được làm khô ở nhiệt độ 150°C đến 180°C trong 3 – 4 giờ.

Trong các sản phẩm điện tử, hạt hút ẩm silica gel giúp ngăn sự ngưng tụ hơi nước, hạn chế gây hư hỏng. Nếu trong một lọ vitamin có chứa hơi ẩm, hạt Silicagel sẽ hút ẩm một cách nhanh chóng, tránh việc tích tụ hơi ẩm làm hỏng các viên vitamin.

Ngoài ra, hạt chống ẩm Silica gel có vai trò rất quan trọng trong công nghệ hóa học từ đơn giản đến phức tạp. Silicagel được dùng rất nhiều trong việc xúc tác, tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước, duy trì độ ẩm thiết bị thí nghiệm, hút ẩm trong các vật dụng thí nghiệm,…

Trong đời sống hằng ngày

 • Túi chống ẩm Silicagel hầu như được dùng cho rất nhiều vật dụng, từ thực phẩm, bánh kẹo đến quần áo, giày dép, máy ảnh, chi tiết cơ khí, máy móc, bánh trung thu, thuốc tây,…
 • Gói chống ẩm giúp khử mùi cho giày. Quý khách chỉ cần đặt túi hạt chống ẩm vào bên trong giày, loại túi này sẽ hút ẩm cho đôi giày, đồng thời loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
 • Bảo vệ ảnh cũ và sách báo: Ẩm ướt chính là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc đặc trưng của sách báo. Vì vậy, để tránh hiện tượng này, quý khách hạn chế sự ẩm ướt bằng cách cho cuốn sách vào một cái túi cùng vài gói hút ẩm Silicagel .
 • Hầu hết những bức ảnh sẽ không tránh khỏi việc bị phai màu và hư hỏng do các tác động hóa học – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng này chính là độ ẩm của không khí.
 • Đánh bay ẩm mốc cho tủ quần áo: Tủ quần áo để lâu ngày sẽ tích tụ hơi ẩm và có mùi ẩm mốc nên quý khách có thể đặt ít túi hút ẩm vào trong đó để đánh bay mùi khó chịu. Một cách bảo tồn bầu không khí trong lành thật đơn giản mà hiệu quả.
 • Hút ẩm cho điện thoại bị rơi xuống nước: Nếu chẳng may điện thoại bị rơi xuống nước, quý khách cần tháo pin, thẻ nhớ ngay và để điện thoại vào cái bát đựng đầy hạt hút ẩm, để qua đêm trước khi khởi động lại.
Tác dụng gói hút ẩm Silicagel
Túi hạt chống ẩm Silica gel có tác dụng gì?

Bảo quản thực phẩm, đóng gói hàng hoá

Gói chống ẩm Silicagel là giải pháp hút ẩm không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất và bảo quản hàng hoá. Đặc biệt là thực phẩm bánh kẹo, lương khô, bảo quản linh kiện điện tử, máy móc, túi xách, giày dép, áo quần…

Có thể nói, việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa tuy là một công đoạn phụ cuối cùng nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu khâu này được thực hiện chỉn chu, đảm bảo thì hàng hóa sẽ giữ nguyên giá trị, kéo dài thời hạn sử dụng. Người tiêu dùng rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm khi cầm trên tay và ấn tượng ban đầu này sẽ khiến họ quyết định có mua hay không.

Ngăn ngừa ẩm mốc đồ thủ công mỹ nghệ

Với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như mây, tre, cói, thổ cẩm, len…rất dễ bị ẩm mốc nếu để lâu ngày. Túi ạt chống ẩm silicagel sẽ giúp bảo vệ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thể hạn chế tình trạng ẩm mốc này. Các lợi ích khi dùng túi chống ẩm cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong kinh doanh, buôn bán lẫn sử dụng trong đời sống hằng ngày:

+ Giúp cho các đồ thủ công mỹ nghệ không bị ẩm ướt, hạn chế nấm mốc.

+ Khử mùi ẩm mốc cho sản phẩm.

+ Tăng cường độ bền sử dụng cho hàng hóa đồ thủ công mỹ nghệ.

+ Giữ được sự mới mẻ, nguyên vẹn lâu dài.

Các ưu điểm của hạt chống ẩm silica gel

banner slide thinh phong 1
Sử dụng hạt silicagel ngăn ngừa ẩm mốc có rất nhiều ưu điểm

Các túi hạt chống ẩm thường được đóng theo dạng túi, gói để thuận tiện cho việc bảo quản thực phẩm, hàng hóa. Dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng túi hạt chống ẩm:

Tiện lợi, dễ sử dụng

Ưu điểm đầu tiên của hạt chống ẩm Silicagel là rất tiện lợi vì được gói trong túi giấy như túi lọc trà vô cùng nhỏ gọn. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các túi này trong hộp, các không gian kín là đã có thể làm khô thoáng không khí và ngăn ngừa ẩm mốc cho các vật dụng bên trong.

Khả năng thấm hút cao

Gói hạt chống ẩm Silicagel có một số đặc điểm nổi bật như dạng khô, không có tính ăn mòn, đủ độ cứng nhất định, không dễ bị vỡ vụn, dễ dàng đóng gói, vận chuyển và rất thuận tiện khi sử dụng. Ưu điểm vượt trội của gói chống ẩm Silicagel là khả năng thấm hút cực mạnh và nhanh. Không dễ hỏng hay bị chảy trong quá trình hút ẩm.

Giá thành rẻ

Chi phí để bảo quản vật dụng, thực phẩm bằng túi chống ẩm này thì rất rẻ. Quý khách không mất số tiền quá nhiều mà vẫn có thể yên tâm bảo quản an toàn những vật dụng của mình khỏi tác động bên ngoài.

An toàn

Silica gel cơ bản là cát nhân tạo, vì thế nên hạt ngậm nước và chống ẩm này về cơ bản không gây độc hại. Nó không có phản ứng hoá học xảy ra nên an toàn cho người sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường.

Có thể tái sử dụng

Hơn nữa, gói chống ẩm Silicagel còn có thể tái sử dụng. Sau một thời gian, chất hút ẩm Silicagel đã no nước thì quý khách có thể mang chúng đi phơi nắng, sấy khô trên bếp, cho vào lò vi sóng… để hơi nước bên trong hạt Silicagel bay ra là dùng được tiếp. Khi Silicagel đã ngậm no nước, quý khách có thể tái sử dụng một cách đơn giản bằng cách nung nóng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 3 giờ (phụ thuộc vào độ đồng đều nhiệt độ, bề mặt tiếp xúc,…) hoặc cho vào lò vi sóng để chế độ Medium trong khoảng 10 phút.

Hướng dẫn cách sử dụng túi hạt chống ẩm đúng cách

Hat Hut Am May Anh 4
Sử dụng đúng cách để phát huy tối đa công dụng

Gói hút ẩm tuy có rất nhiều công dụng và ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên để sử dụng hiệu quả bạn cần sử dụng đúng cách để không bị ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng Gói hút ẩm – Chống ẩm Silica Gel: 

 • Đặt túi chống ẩm nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc ánh sáng mặt trời.
 • Bảo quản các túi hút ẩm được kín miệng, không bị bung, rách.
 • Khi thấy hạt hút ẩm đổi màu thì nên tái chế trở lại hoặc thay thế hạt hút ẩm mới.
 • Không ăn, nhai hạt hút ẩm.
 • Để xa tầm tay của trẻ em.
 • Chú thích, hướng dẫn người dùng phân biệt hạt hút ẩm.
 • Không để các gói hút ẩm bị rách, bung vải, lẫn hạt hút ẩm vào thực phẩm, hàng hoá.

Tại sao nên mua gói chống ẩm Silicagel tại Lê Sang Company?

Hinhwebworker1
Đơn vị uy tín về sản phẩm hút ẩm

Khi mua và sử dụng hạt silicagel bảo quản hàng hoá, ngăn ngừa nấm mốc, ẩm ướt quý khách nên tìm những công ty cung ứng hóa chất và vật liệu thật uy tín.  Dưới đây là những lý do khiến Lê Sang Company được khách hàng, đối tác trên cả nước đánh giá rất cao về chất lượng.

Đơn vị dẫn đầu trên thị thị trường về hạt chống ẩm

Lê Sang Company là địa chỉ dẫn đầu trên thị trường về sản phẩm hạt Silicagel, hạt Clay, túi hút khí oxygen…Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống ẩm, Lê Sang luôn phục vụ khách hàng với tiêu chí: Chất lượng – Uy tín – Tận Tâm. Chúng tôi tự tin là sự lựa chọn tốt và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Lê Sang cung cấp các loại nguyên liệu hút ẩm Silicagel, Clay đảm bảo chất lượng, đầy đủ các chứng nhận, COA, các tiêu chuẩn chất lượng DMFU, Reach, Rohs… Các loại bao bì vải không dệt ES Non Woven Fabric, PP, màng OPP, PE…

Giá thành cạnh tranh

Năng lực sản xuất túi chống ẩm của Lê Sang đạt 100 tấn sản phẩm mỗi tháng và 1000 tấn nguyên liệu mỗi năm. Với quy mô sản xuất khối lượng lớn, lại được phân phối trực tiếp nên gía thành sản phẩm tại Lê Sang luôn cam kết mức giá tốt nhất cho khách hàng. Chính sách giá và chiết khấu cho các khách hàng, đối tác luôn cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Đội ngũ Lê Sang năng động, nhiệt huyết luôn phục vụ tận tâm để cung cấp những sản phẩm, giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Mỗi nhân viên đều rèn luyện phong cách chuyên nghiệp để đảm bảo tốt nhất sự hài lòng của khách hàng.

Khi tham khảo, tư vấn và mua hàng tại Lê Sang bạn đều sẽ thấy rõ sự tận tâm và chuyên nghiệp. Các nhân viên cũng sẽ giúp bạn thống kê số lượng, khối lượng, tổng kết hoá đơn, báo giá một cách chi tiết, rõ ràng và nhanh chóng nhất có thể.

Các sản phẩm gói hút ẩm Silicagel

hat chong am 5
Công ty Lê Sang – Đơn vị cung cấp túi chống ẩm chất lượng, uy tín

Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc kinh doanh liên quan đến gói hút ẩm Silicagel, hãy liên hệ ngay Công ty Lê Sang Company để được tư vấn trực tiếp tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

Tại TP HCM

 • Tầng 15 tòa nhà Viettel, số 285 Đường CMT8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
 • Số 64 Đường 275, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Tp Thủ Đức, TP.HCM

Tại Hà Nội:

 • Số 12 khu B, Ngõ 797, Đường Nguyễn Khoái, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà xưởng:

 • Số 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, Phường Vĩnh Phú, Thị Xã Thuận An, Bình Dương.
 • Hotline Sale: 093 4077 975
 • Email: admin@lesangcompany.vn
 • Fanpage: https://m.facebook.com/GoiHutAmLeSangCompany/