Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Gói hút ẩm Silicagel, Hạt hút ẩm Silicagel, Túi hút ẩm Silicagel: Thông tin cần biết khi mua

Nếu bạn đã từng nghe nhiều đến các sản phẩm chống ẩm nhưng vẫn chưa biết gói hút ẩm Silicagel là gì thì nội dung bài viết này sẽ dành riêng cho bạn. Lê Sang sẽ giúp bạn tìm hiểu thật kỹ về tính chất, nguyên lý hút ẩm của các hạt silicagel cũng như các ứng dụng phổ biến nhất của hạt chống ẩm loại này. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những kiến thức hữu ích nhất về sản phẩm chống ẩm này.

Hạt hút ẩm silicagel là gì?

Hạt chống ẩm Silicagel
Hạt chống ẩm Silicagel là hạt gì? 

Hạt hút ẩm Silicagel có tên hóa học là Điôxít Silic. Hạt silicagel được sử dụng để làm khô khí, hấp thụ khí, khử nước lỏng, sắc ký, vv. Các hạt silica gel trong suốt, ở thể rắn, cứng xốp. Khả năng hút ẩm của silicagel mang lại là rất lớn. 

Hạt hút ẩm silica gel được phát minh bởi nhóm nghiên cứu ở Trường Đại học John Hopkins của Mỹ năm 1920 và ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Tác dụng chính của hạt chống ẩm Silica gel là hút ẩm, giữ cho môi trường khô ráo, không có không khí, hơi nước xâm nhập vào.

 Các hạt silicagel hút ẩm được xem là “vệ sĩ” hút ẩm giúp ngăn ngừa ẩm mốc, hư hỏng cho đồ dùng, hàng hoá. Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Thông tin sản phẩm gói hút ẩm silicagel

Những thông tin nổi bật nhất về gói chống ẩm Silicagel: 

 • Tính chất hạt là chất vô cơ bền, không màu, không mùi và không độc hại.
 • Các túi hút ẩm silicagel được đóng gói bên trong giấy vải không dệt, túi vải có thể in chữ đen, xanh hoặc đỏ.
 • Túi đóng gói hạt hút ẩm chống nước lại rất chắc chắn, bền bỉ.

Những thông tin nổi bật nhất về hạt Silicagel hút ẩm:

 • Hình dáng là các hạt hình cầu tròn, nhỏ, kích thước chỉ từ 2-4mm.
 • Đường kính lỗ trung bình là 2,0-3,0nm, bề mặt riêng 650-800m2 / g, thể tích lỗ 0,35-0,45ml / g, nhiệt dung riêng 0,92KJ / kg. ℃, hệ số dẫn nhiệt là 0,63KJ / m. giờ ℃.
 • Khả năng hút ẩm lên đến 40%.
 • Hạt ở dạng rắn, cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt).
 • Hạt silicagel có màu trắng, trơ và bền.
 • Silica gel thực chất là đioxit silic.
 • Có cấu trúc xốp hở, hấp phụ mạnh, có thể hấp phụ nhiều loại chất khác nhau.
silicagel là chất gì
Silicagel là chất gì? Có những thông tin nào nổi bật?

Công thức hoá học của hạt hút ẩm silica gel

Silicagel là chất gì? Hạt silicagel công thức hóa học như sau: (SiO2.nH2O, n<2). 

Silicagel là Dioxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp với vô số khoang rỗng li ti trong hạt. Mỗi khoang có kích thước lỗ trung bình là 24 angstrom (1 angstrom = 1/10 tỷ mét) nên diện tích tiếp xúc cực kỳ lớn.

Silicagel tinh khiết là một chất trơ không phân cực, tuy nhiên khi có nhóm hydroxyl trong phân tử thì bề mặt bị phân cực rất mạnh và trở thành chất ưa nước. Silicagel thường chứa từ 0,04 ÷ 0,06g nước/g Silicagel. Khả năng hút ẩm của silicagel nhờ các tính chất này. 

silicagel công thức hóa học
Hạt Silicagel công thức hóa học là SiO2.nH2O, n<2

Quy cách đóng gói gói hút ẩm silicagel

Gói chống ẩm Silicagel thường được đóng gói dưới dạng túi, với nhiều quy cách đóng gói khác nhau như:

 • 1gram
 • 2gram
 • 10gram
 • 20 gram
 • 50gram
 • 100 gram
 • 200gram
 • 500gram
 • 1kg…

Ngoại quan bao bì túi hạt chống ẩm: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

các loại gói hút ẩm silicagel
Các loại gói hút ẩm silicagel được đóng gói với nhiều quy cách khác nhau. 

Xem thêm: Gói hút ẩm Oxygen

Có những loại gói hạt hút ẩm silicagel nào?

Hạt chống ẩm silica gel là gì và có những loại hạt chống ẩm Silicagel nào? Lê Sang Company sẽ cùng bạn tìm hiểu trong nội dung sau: 

Gói hạt hút ẩm silicagel xanh

Hạt Silicagel màu xanh được tạo bởi chất Silicagel màu trắng, sau đó dùng chất Coban Clorua tạo thành. Coban Clorua được ứng dụng trong việc nhuộm màu vì giá rẻ hơn nhiều so với các chất khác. Đối với hạt chống ẩm Silica gel màu xanh, khi ngậm no nước, chúng sẽ chuyển sang màu hồng.

hạt silicagel hút ẩm màu xanh
Hạt silicagel hút ẩm màu xanh

Gói hạt hút ẩm silicagel trắng

Gói chống ẩm Silicagel màu trắng trong suốt có đường kính của hạt từ 2mm đến 4mm. Hạt hút ẩm Silicagel được chiết xuất từ nguyên liệu natri othosilicat (Na2SiO4) và silic tetraclorura (SiCl4). Khi ngậm no nước, hạt Silicagel trong suốt sẽ chuyển sang màu đục.

hạt chống ẩm silica gel là gì
Hạt chống ẩm silica gel là gì? Có những màu nào? 

Xem thêm: Gói hút ẩm Clay Desiccant

Gói hạt hút ẩm silicagel cam

Gói hút ẩm Silicagel màu cam cũng là một trong các loại gói chống ẩm silicagel được tìm thấy nhiều trong các loại hàng hoá. Hạt chống ẩm này một loại gel thân thiện với mội trường có chứa chất chỉ thị hữu cơ an toàn methyl-violet. Khi hạt hút no nước sẽ chuyển từ màu cam sang màu xanh.

chất hút ẩm silicagel
Chất hút ẩm silicagel màu cam

Cơ chế hút ẩm của silicagel

Túi hút ẩm silicagel có khả năng hút nước cực mạnh, chúng có thể thấm hút khoảng hơn 40% trọng lượng của hạt. Nhờ đặc tính đó mà chất Silicagel được sử dụng rất nhiều để sản xuất các gói hút ẩm đặt trong thùng hàng, bánh kẹo,… giúp thực phẩm, hàng hóa không bị độ ẩm không khí làm hỏng.

Hạt hút ẩm Silicagel có thể hấp thu và giữ độ ẩm nhờ vào cơ chế sau:

 • Hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng li ti, hơi nước bị hút và bám vào lỗ rỗng bên trong hạt.
 • Khả năng hút ẩm của hạt
 • Silicagel phụ thuộc vào độ ẩm tương đối của môi trường chứ sản phẩm không thể hút tới kiệt hơi ẩm trong không khí và tuân theo quy tắc cân bằng.
 • Độ ẩm tương đối của không khí: 20% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 12%, 50% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 23%, 90% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 31%.
 • Túi hạt chống ẩm Silicagel đặt trong không khí có hơi nước sẽ thực hiện cơ chế ngậm nước và giữ trong hàng ngàn lỗ rỗng bên trong hạt Silicagel.
khả năng hút ẩm của silicagel
Khả năng hút ẩm của silicagel dựa vào cơ chế như sau

Công dụng của gói hút ẩm silicagel

Trong công nghiệp

Các ứng dụng của hạt silicagel hút ẩm trong lĩnh vực công nghiệp: 

 • Các loại gói hút ẩm silicagel thường được dùng để hút ẩm cho khí nén. Hạt này sẽ nằm trong bình làm khô khí nén Air dryer, giúp tách nước cho khí nén.
 • Trong các sản phẩm điện tử, hạt hút ẩm silica gel giúp ngăn sự ngưng tụ hơi nước, hạn chế gây hư hỏng.
 • Nếu trong một lọ vitamin có chứa hơi ẩm, hạt Silicagel sẽ hút ẩm một cách nhanh chóng, tránh việc tích tụ hơi ẩm làm hỏng các viên vitamin.
 • Ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghệ hoá học.
 • Hạt silicagel hút ẩm còn được dùng rất nhiều trong việc xúc tác, tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước, duy trì độ ẩm thiết bị thí nghiệm, hút ẩm trong các vật dụng thí nghiệm,…
Ứng dụng túi hút ẩm silicagel trong công nghiệp
Ứng dụng túi hút ẩm silicagel trong công nghiệp rất rộng rãi

Trong đời sống hằng ngày

Công dụng trong đời sống hằng ngày của hạt chống ẩm silica gel là gì? Cùng Lê Sang cập nhật ngay các ứng dụng trong nội dung nên dưới đây. 

 • Thành phần của silicagel được dùng cho rất nhiều vật dụng, từ thực phẩm, bánh kẹo đến quần áo, giày dép, máy ảnh, chi tiết cơ khí, máy móc, bánh trung thu, thuốc tây,…
 • Gói chống ẩm giúp khử mùi cho giày. Quý khách chỉ cần đặt túi hạt chống ẩm vào bên trong giày, loại túi này sẽ hút ẩm cho đôi giày, đồng thời loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
 • Bảo vệ ảnh cũ và sách báo: Ẩm ướt chính là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc đặc trưng của sách báo. Vì vậy, để tránh hiện tượng này, quý khách hạn chế sự ẩm ướt bằng cách cho cuốn sách vào một cái túi cùng vài gói hút ẩm Silicagel .
 • Các loại gói hút ẩm silicagel còn giúp chống ẩm, khử mùi hôi cho tủ quần áo, tủ giày dép. 
 • Hút ẩm cho điện thoại bị rơi xuống nước: Nếu chẳng may điện thoại bị rơi xuống nước hãy tháo pin và đặt gói hút ẩm vào để hút hơi ẩm, làm khô thiết bị. 
Ứng dụng hạt chống ẩm silica gel
Ứng dụng hạt chống ẩm silica gel là gì?
Ứng dụng hạt chống ẩm silica gel trong đời sống hằng ngày
Hạt hút ẩm ứng dụng trong đời sống rất rộng rãi
Ứng dụng hạt chống ẩm silica gel
Hạt hút ẩm có công dụng quản sách báo, tài liệu, ảnh, tư liệu….khỏi ẩm mốc
Ứng dụng hạt hút ẩm Silicagel
Giúp chống ẩm mốc cho giày dép
Ứng dụng hạt hút ẩm Silicagel
Chống ẩm mốc, hư hỏng đồ dùng, thiết bị. 

Bảo quản thực phẩm, đóng gói hàng hoá

Gói chống ẩm Silicagel là giải pháp hút ẩm không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất và bảo quản hàng hoá. Đặc biệt là thực phẩm bánh kẹo, lương khô, bảo quản linh kiện điện tử, máy móc, túi xách, giày dép, áo quần…

Có thể nói, việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa tuy là một công đoạn phụ cuối cùng nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu khâu này được thực hiện chỉn chu, đảm bảo thì hàng hóa sẽ giữ nguyên giá trị, kéo dài thời hạn sử dụng. Người tiêu dùng rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm khi cầm trên tay và ấn tượng ban đầu này sẽ khiến họ quyết định có mua hay không.

Bảo quản thực phẩm, đóng gói hàng hoá
Ứng dụng bảo quản thực phẩm, đóng gói hàng hoá
Bảo quản thực phẩm, đóng gói hàng hoá
Giúp hàng hoá khỏi bị ẩm mốc, hư hỏng, lên men…

Ngăn ngừa ẩm mốc đồ thủ công mỹ nghệ

Hạt silicagel hút ẩm còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành thủ công mỹ nghệ. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như mây, tre, cói, thổ cẩm, len…rất dễ bị ẩm mốc nếu để lâu ngày. Túi hạt chống ẩm silicagel sẽ giúp bảo vệ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thể hạn chế tình trạng ẩm mốc này.

Ngăn ngừa ẩm mốc đồ thủ công mỹ nghệ
Hạt Silica gel chống ẩm mốc cho đồ thủ công mỹ nghệ

Các ưu điểm của gói hạt hút ẩm silicagel

Các ưu điểm của hạt chống ẩm silica gel là gì? Cùng đọc ngay trong nội dung sau đây: 

Tiện lợi, dễ sử dụng

Ưu điểm đầu tiên của chất hút ẩm silicagel là rất tiện lợi vì được gói trong túi giấy như túi lọc trà vô cùng nhỏ gọn. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các túi này trong hộp, các không gian kín là đã có thể làm khô thoáng không khí và ngăn ngừa ẩm mốc cho các vật dụng bên trong.

Khả năng thấm hút cao

Khả năng hút ẩm của silicagel cực mạnh và nhanh. Hạt ở dạng khô, không có tính ăn mòn, đủ độ cứng nhất định, không dễ bị vỡ vụn, dễ dàng đóng gói, vận chuyển và rất thuận tiện khi sử dụng. 

Giá thành rẻ

Giá hạt hút ẩm silicagel rất rẻ, bạn có thể ứng dụng bảo quản hàng hoá và bảo quản các đồ dùng trong gia đình dễ dàng. Quý khách không mất số tiền quá nhiều mà vẫn có thể yên tâm bảo quản an toàn những vật dụng của mình khỏi tác động bên ngoài.

An toàn

Silica gel cơ bản là cát nhân tạo, vì thế nên hạt ngậm nước và chống ẩm này về cơ bản không gây độc hại. Nó không có phản ứng hoá học xảy ra nên an toàn cho người sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường. Chỉ cần bạn tìm được nơi bán hạt hút ẩm silicagel chất lượng là có thể an tâm sử dụng loại hạt chống ẩm này. 

Có thể tái sử dụng

Hạt silicagel hút ẩm còn có ưu điểm rất nổi bật là có thể tái sử dụng. Sau một thời gian, chất hút ẩm Silicagel đã no nước thì quý khách có thể tái sử dụng rất dễ dàng.

Các cách tái sử dụng túi hút ẩm silicagel: 

 • Phơi nắng. 
 • Sấy khô trên chảo. 
 • Sấy khô bằng lò vi sóng. 

Với tất cả các ưu điểm trên nên trong rất nhiều giải pháp chống ẩm thì các túi hút ẩm silica gel vẫn được ưu tiên chọn dùng. 

Các ưu điểm của gói hạt hút ẩm silicagel
Thành phần của silicagel có rất nhiều ưu điểm

Hướng dẫn cách sử dụng gói chống ẩm Silicagel đúng cách

Gói hút ẩm Silicagel tuy có rất nhiều công dụng và ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên để sử dụng hiệu quả bạn cần sử dụng đúng cách để không bị ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng đúng cách gói hút ẩm này. 

 • Đặt túi chống ẩm nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc ánh sáng mặt trời.
 • Bảo quản các túi hút ẩm được kín miệng, không bị bung, rách.
 • Khi thấy hạt hút ẩm đổi màu thì nên tái chế trở lại hoặc thay thế hạt hút ẩm mới.
 • Không ăn, nhai hạt hút ẩm.
 • Để xa tầm tay của trẻ em.
 • Chú thích, hướng dẫn người dùng phân biệt hạt hút ẩm.
 • Không để các gói hút ẩm bị rách, bung vải, lẫn hạt hút ẩm vào thực phẩm, hàng hoá.
Cách sử dụng gói chống ẩm Silicagel đúng cách
Các lưu ý khi sử dụng gói chống ẩm Silicagel

Tại sao nên mua gói hút ẩm Silicagel tại Lê Sang Company?

Đơn vị dẫn đầu trên thị trường về hạt chống ẩm Silicagel

Tìm địa chỉ bán hạt hút ẩm silicagel Lê Sang Company là địa chỉ được tin chọn nhiều nhất. Lê Sang là đơn vị dẫn đầu trên thị trường về sản phẩm hạt Silicagel, hạt Clay, túi hút khí oxygen…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống ẩm, Lê Sang luôn phục vụ khách hàng với tiêu chí: Chất lượng – Uy tín – Tận Tâm. Chúng tôi tự tin là sự lựa chọn tốt và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Tìm địa chỉ mua hạt hút ẩm silicagel HCM bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn đến Lê Sang. 

Lê Sang cung cấp các loại nguyên liệu hút ẩm Silicagel, Clay đảm bảo chất lượng, đầy đủ các chứng nhận, COA, các tiêu chuẩn chất lượng DMFU, Reach, Rohs… Các loại bao bì vải không dệt ES Non Woven Fabric, PP, màng OPP, PE…

công ty sản xuất gói hút ẩm silicagel
Công ty sản xuất gói hút ẩm silicagel đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng

Giá thành cạnh tranh

Năng lực sản xuất túi chống ẩm của Lê Sang đạt 100 tấn sản phẩm mỗi tháng và 1000 tấn nguyên liệu mỗi năm. Vì thế nên giá hạt hút ẩm silicagel được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với quy mô sản xuất khối lượng lớn, lại được phân phối trực tiếp nên gía thành sản phẩm tại Lê Sang luôn cam kết mức giá tốt nhất cho khách hàng. Mức chiết khấu dành cho khách hàng mua với số lượng lớn rất hấp dẫn. Mua hạt hút ẩm silicagel Hà nội, Tp HCM giá tốt bạn nên đến ngay Lê Sang. 

Địa chỉ bán hạt hút ẩm silicagel hcm
Địa chỉ bán hạt hút ẩm silicagel HCM giá tốt nhất

Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Đội ngũ Lê Sang năng động, nhiệt huyết luôn phục vụ tận tâm để cung cấp những sản phẩm, giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Mỗi nhân viên đều rèn luyện phong cách chuyên nghiệp để đảm bảo tốt nhất sự hài lòng của khách hàng. Công ty sản xuất gói hút ẩm silicagel Lê Sang luôn được khách hàng đánh giá rất cao. 

Khi tham khảo, tư vấn và mua hàng tại Lê Sang bạn đều sẽ thấy rõ sự tận tâm và chuyên nghiệp. Các nhân viên cũng sẽ giúp bạn thống kê số lượng, khối lượng, tổng kết hoá đơn, báo giá một cách chi tiết, rõ ràng và nhanh chóng nhất có thể.

Địa chỉ bán Gói hút ẩm Silicagel chuyên nghiệp
Địa chỉ bán Gói hút ẩm Silicagel chuyên nghiệp
✅  Đơn vị cung cấp các sản phẩm chống ẩm chất lượng cao ⭐ Gói hút ẩm Silicagel; Túi hút ẩm Clay; Túi hút khí Oxygen; Bột hút ẩm…
✅  Giá cả⭐  Giá thành cạnh tranh nhất thị trường
✅  Quy cách đóng gói💢 1gr, 2gr, 3gr, 5gr, 10gr, 20gr, 50gr, 100gr, 200gr, 1000gr.
✅  Khả năng hút ẩm ⭐ 35 – 285% trọng lượng
✅  Chứng nhận⭐ Có đầy đủ các chứng nhận phân tích COA và tiêu chuẩn chất lượng DMFu, REACH, RoHS,…
✅  Các vật liệu hút ẩm💢 Silica Gel; Canxi Clorua; Đất sét Clay…

Xem thêm: Gói hút ẩm clay desiccant

Bảng giá gói hút ẩm Silicagel mới nhất tại Lê Sang Company 

Tham khảo ngay giá bán hạt silicagel hút ẩm tại Lê Sang mới được cập nhật trong bảng giá bên dưới đây. 

Giá hạt hút ẩm silicagel tại Lê Sang Company 
Quy cách đóng gói Giá thành
Đóng túi 200 Gram19.000₫
Đóng túi 500 Gram 42.000₫
Đóng túi 1000 Gram79.000₫
giá hạt hút ẩm silicagel
Giá hạt hút ẩm silicagel tại Lê Sang cạnh tranh nhất thị trường.

Lê Sang cam kết sản phẩm Túi hút ẩm Silicagel của mình với các tiêu chí vượt trội như sau:

 • Cam kết cung cấp hàng chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giá thành cạnh tranh do phân phối trực tiếp.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.
 • Giao hàng tận nơi.
 • Chiết khấu cao dành cho những khách hàng mua với số lượng lớn.

Gói hút ẩm Silicagel tại Lê Sang Company đều đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. Nhà máy sản xuất túi chống ẩm của Lê Sang ứng dụng quy trình hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Hãy gọi ngay cho Lê Sang Company chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm chống ẩm!

Nguồn tham khảo: https://thinhphongcorp.com/goi-hut-am-silicagel/