Túi hút ẩm tủ quần áo và cách sử dụng đúng

Hút ẩm tủ quần áo luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là khi độ ẩm không khí ngày càng cao. Một trong những cách thông dụng là sử dụng túi hút ẩm cho tủ quần áo. Để hiểu hơn về phương pháp này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao cần hút ẩm tủ quần áo?

Khi thời tiết thay đổi, độ ẩm cao sẽ khiến cho quần áo của chúng ta sau khi giặt và phơi sẽ không được khô hẳn. Vì vậy, chúng rất dễ có mùi hôi và ẩm mốc.

Để chống ẩm mốc cho quần áo, nhiều gia đình phải sử dụng máy sấy, điều hoà hoặc máy hút ẩm… Nhưng cách đó thực sự không đem lại hiệu quả. Vì vậy, sự xuất hiện của túi hút ẩm cho tủ quần áo đã giải quyết vấn đề này. Với giá cả phải chăng, khả năng chống ẩm, khử mùi mạnh mẽ, túi hút ẩm là cách chống mốc tủ quần áo lý tưởng.

Túi hút ẩm là cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo lý tưởng
Túi hút ẩm là cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo lý tưởng

Cách sử dụng túi hút ẩm tủ quần áo đúng

Cách sử dụng túi hút ẩm tủ quần áo đúng cho 2 trường hợp như sau.

Chống ẩm cho quần áo trong tủ

Tủ quần áo được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Quần áo có nhiều trạng thái như: treo, gấp lại, cuộn tròn… trong tủ.

Với trạng thái treo, chúng ta có thể sử dụng những sợi dây nhỏ để giữ túi hút ẩm, sau đó đặt xen kẽ với quần áo. Để đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta nên bố trí từ 5 tới 7 hoặc 10 bộ quần áo là một túi hút ẩm.

Với trạng thái cất giữ quần áo bằng cách gấp trong ngăn tủ, chúng ta có thể bỏ vào mỗi góc của ngăn tủ một chiếc túi hút ẩm. Với cách này chúng ta vừa tốn ít chi phí mà quần áo lại được bảo vệ chống ẩm mốc quanh năm, không phải lo lắng chúng bị ẩm mốc kể cả mùa đông ẩm ướt hay những ngày thời tiết có độ ẩm cao.

Đặt xen kẽ túi hút ẩm vào quần áo đang treo là cách hiệu quả
Đặt xen kẽ túi hút ẩm vào quần áo đang treo là cách hiệu quả

Chống ẩm mốc cho quần áo được cất trong vali hay trong túi

Với những gia đình có không gian và diện tích nhỏ hẹp thì việc kê nhiều tủ quần áo để cất giữ là không thể, thường họ sẽ sử dụng những chiếc túi hoặc vali để phân loại và cất giữ quần áo theo mùa. Với trường hợp này chúng ta hãy bỏ vào trong mỗi túi hoặc vali 3 – 4 túi hút ẩm nhỏ để chống ẩm mốc cho quần áo hiệu quả.

Hãy bỏ vào trong mỗi túi hoặc vali 3 - 4 túi hút ẩm nhỏ
Hãy bỏ vào trong mỗi túi hoặc vali 3 – 4 túi hút ẩm nhỏ

Một số lưu ý khi sử dụng túi hút ẩm Silicagel

Để đạt hiệu quả tối ưu trong việc chống ẩm mốc tủ quần áo bằng Silicagel, người sử dụng cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn lựa loại Silicagel hút ẩm có tỷ lệ, kích thước và diện tích thích hợp với sản phẩm cần bảo quản.
  • Thường xuyên kiểm tra độ ngậm nước của những hạt Silicagel hút ẩm để có thể kịp thời thay thế, đảm bảo quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục, không gây ảnh hưởng tới quần áo.
  • Sau vài lần tái sử dụng nên thay đổi các gói Silicagel hút ẩm mới để tránh những mảnh vụn của hạt lọt vào quần áo.
  • Điều đặc biệt quan trọng là cần chọn gói Silicagel hút ẩm chất lượng tốt để dùng. Vì trong quá trình sử dụng Silicagel hút ẩm sẽ tiếp xúc trực tiếp với quần áo nên nếu chọn loại không bảo đảm chất lượng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, để xa tầm tay trẻ em và tránh trường hợp nuốt nhầm Silicagel hút ẩm hay bị chúng bắn vào mắt, mũi, miệng.
Thường xuyên kiểm tra độ ngậm nước của những hạt Silicagel hút ẩm để có thể kịp thời thay thế
Thường xuyên kiểm tra độ ngậm nước của những hạt Silicagel hút ẩm để có thể kịp thời thay thế

Những lưu ý để sử dụng túi hút ẩm được an toàn

Bên cạnh việc hút ẩm tủ quần áo hiệu quả, Silicagel còn có nhiều công dụng khác. Tuy nhiên khi sử dụng, chúng ta cũng cần phải lưu ý những điều sau để an toàn:

  • Không được ăn túi hút ẩm: Nên đọc kỹ bao bì túi hút ẩm vì chúng luôn đi kèm cảnh báo không được ăn, việc nuốt các hạt Silicagel sẽ gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì hầu như tất cả các trường hợp ăn túi hút ẩm đều không có hệ lụy nào về sức khỏe nếu được xử lý kịp thời.
  • Không được xé túi hút ẩm: Túi hút ẩm được bọc bằng một lớp vỏ bên ngoài, việc xé chúng sẽ làm rơi vãi các hạt chống ẩm và gây nguy hiểm. Vì vậy, không nên xé chúng ra đề phòng trẻ em hoặc động vật nuốt phải.
  • Khi mua sản phẩm có chứa túi hút ẩm, nếu muốn tận dụng chúng thì hãy gom lại và cất vào nơi khô ráo, kín đáo, còn không thì hãy cho chúng vào thùng rác.
  • Không bỏ chúng xuống cống: Túi hút ẩm Silicagel gồm các thành phần không tan trong nước, nếu rơi vào cống rãnh sẽ có thể gây tắc.
  • Để xa tầm tay trẻ em: Một vài trường hợp trẻ em nuốt phải hạt chống ẩm hoặc bị nó rơi vào mắt sẽ rất nguy hiểm, chính vì thế nên để Silicagel xa tầm tay của trẻ.

Túi hút ẩm hoàn toàn không độc hại, an toàn và thân thiện với môi trường, vì vậy hãy sử dụng đúng cách và hợp lý.

Ngoài hút ẩm tủ quần áo hiệu quả, Silicagel còn có nhiều công dụng khác
Ngoài hút ẩm tủ quần áo hiệu quả, Silicagel còn có nhiều công dụng khác

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề hút ẩm tủ quần áo. Việc sử dụng Gói Silicagel hút ẩm sẽ đem đến nhiều lợi ích. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp túi hút ẩm chất lượng và uy tín thì Công ty Lê Sang là đơn vị bạn không thể bỏ qua. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 02747.300.717 để được tư vấn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *