7 Cách xử lý đồng hồ bị vô nước hiệu quả nhất tại nhà

Đồng hồ là một trong những vật dụng cần thiết của con người. Theo thời gian sử dụng, đồng hồ bị vô nước là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào khi gặp trường hợp này? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn vài cách xử lý đồng hồ bị vô nước đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Đồng hồ bị vô nước phải làm thế nào?
Đồng hồ bị vô nước phải làm thế nào?

Nguyên nhân đồng hồ bị vô nước

Trước khi biết cách xử lý đồng hồ bị vô nước, bạn phải biết nguyên nhân vì sao đồng hồ bị vô nước.

 • Đồng hồ không có tính năng chống nước.
 • Do nhúng đồng hồ vào nước quá lâu.
 • Chốt đồng hồ không chặt.
 • Tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa khi rửa chén, giặt đồ,… làm cho vòng ron và vòng cao su bị mục nát, giãn nở dần, tạo ra các khe hở, nước đi vào đồng hồ dễ dàng.
 • Chốt đồng hồ tiếp xúc nhiều với môi trường muối, khiến cho đồng hồ xuất hiện kẽ hở nên nước dễ vào.
 • Tiếp xúc nhiều với nước nóng hoặc nước lạnh làm cho đồng hồ dễ hấp thụ hơi nước vào bên trong.

7 Cách xử lý đồng hồ bị vô nước đơn giản, hiệu quả tại nhà

Khi đồng hồ bị vô nước có rất nhiều cách để xử lý. Dưới đây là những cách xử lý đồng hồ bị vô nước đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể áp dụng thử và chờ kết quả.

Cách xử lý đồng hồ bị vô nước
Cách xử lý đồng hồ bị vô nước

Dùng khăn giấy

Đây là cách sửa đồng hồ đeo tay bị vô nước hiệu quả. Bạn hãy dùng khăn giấy mềm lau khô đồng hồ, sau đó sử dụng tô vít nhỏ mở nắp lưng đồng hồ ra một cách cẩn thận để không đụng đến linh kiện bên trong hoặc bánh răng. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới có lót khăn giấy để không làm trầy xước mặt và để nó tự khô trong vòng 24 giờ, đồng hồ sẽ hoạt động như bình thường.

Khuyến cáo: Nếu bạn chưa biết cách mở nắp đồng hồ thì không nên áp dụng cách này.

Dùng túi hút ẩm

Đây là cách hút ẩm đồng hồ bị vô nước đơn giản, hiệu quả tại nhà. Bạn chỉ cần đặt đồng hồ vào hộp nhỏ, sau đó cho silicagel hút ẩm vào bên trong, đậy kín hộp, sau 24 giờ túi hút ẩm sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Ưu điểm của cách này là không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của đồng hồ.

Cách xử lý đồng hồ bị vô nước bằng túi hút ẩm
Cách xử lý đồng hồ bị vô nước bằng túi hút ẩm

Đeo đồng hồ ngược

Cách xử lý đồng hồ bị vô nước bạn có thể chọn là quay mặt có số vào trong, mặt nắp đáy quay ra ngoài và đeo ngược đồng hồ trên cổ tay, sau 2 tiếng hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

Làm khô bằng nhiệt của bóng đèn

Khi đồng hồ bị vô nước, bạn sẽ thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính ở mức độ sương mờ. Lúc này bạn hãy dùng khăn vải mềm có khả năng thấm nước bọc kín đồng hồ lại, sau đó mang lại gần bóng đèn sợi đốt đang phát sáng với khoảng cách tầm 10cm và để trong khoảng 30 phút, nhiệt của bóng đèn sẽ làm nước trong đồng hồ nóng lên, bốc hơi ra ngoài.

Đặt đồng hồ trong thùng gạo

Đây cũng là cách hút ẩm đồng hồ bị vô nước bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn hãy rút những chốt điều chỉnh trên đồng hồ để tạo độ hở rồi đặt vào lu/thùng/hũ gạo. Cách này sẽ làm cho nước bên trong đồng hồ bốc hơi ra ngoài, nhưng chốt hở dễ khiến cho bụi, côn trùng nhỏ chui vào làm hỏng các bộ phận. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cách này.

Đặt đồng hồ trong thùng gạo để hút hơi nước
Đặt đồng hồ trong thùng gạo để hút hơi nước

Dùng máy sấy tóc để sấy khô

Sử dụng máy sấy tóc để sấy đồng hồ cũng là cách xử lý đồng hồ bị vô nước hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho các bộ phận của đồng hồ bị hư hỏng. Do đó, nếu bạn chọn cách này thì phải điều chỉnh nhiệt độ máy cho phù hợp trước khi thực hiện.

Mang đi bảo hành

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà đồng hồ vẫn không hoạt động thì rất có thể đồng hồ bị khô dầu, gỉ sét các bộ phận bên trong, động cơ bị hỏng, chạm mạch hoặc chết IC. Lúc này, bạn hãy mang đến cửa hàng, địa chỉ bạn mua đồng hồ để được bảo hành, khắc phục miễn phí.

Đến cửa hàng nơi bạn mua đồng hồ để được bảo hành
Đến cửa hàng nơi bạn mua đồng hồ để được bảo hành

Những điều cần lưu ý để tránh đồng hồ bị vô nước

Để hạn chế đồng hồ bị vô nước, khi mua hoặc trong thời gian sử dụng bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Nên chọn mua đồng hồ có chỉ số chống nước 5ATM trở lên.
 • Không điều chỉnh đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao như dưới nước vì nước dễ vào.
 • Nếu đồng hồ có núm điều chỉnh, nắp lưng dạng vít thì trước khi tiếp xúc với nước, bạn nên vặn thật chặt.
 • Tránh vặn các núm điều chỉnh trên đồng hồ sai cách.
 • Nếu nắp lưng, núm điều chỉnh bị cong vênh, kính bị vỡ thì phải đi thay ngay.
 • Nếu đồng hồ đắt tiền bị vô nước, hãy đến địa chỉ uy tín để kiểm tra các ron, chống nước định kỳ và hút ẩm.

Trên đây là những cách xử lý đồng hồ bị vô nước đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Trong những cách trên, nếu bạn chọn cách dùng gói hút ẩm Silicagel thì hãy tìm mua tại Công ty Lê Sang. Chúng tôi cam kết cung cấp túi hút ẩm, túi chống ẩm chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *