Tin tức

Túi bột chống ẩm hút khí Oxygen có tác dụng và ưu điểm gì nổi bật?

Hat-chong-am-hut-khi-oxygen

Trong không khí tự nhiên có 20% là khí Oxy. Vì vậy khi đóng gói sản phẩm, các túi sản phẩm bên trong cũng sẽ chiếm 20% dung tích khí Oxy. Khí này có thể khiến thực phẩm bị nấm mốc, sâu mọt, biến đổi màu sắc, mùi vị, mùi hôi khiến sản phẩm bị hư hỏng.  Đóng gói sản phẩm là khâu cuối cùng và cũng là khâu đơn giản trong quá trình sản xuất hàng hóa. Thế nhưng khâu cuối cùng này lại quyết định đến độ chuyên nghiệp và việc bảo quản sản phẩm. Chất bột trong túi chống ẩm khí Oxygen sẽ hút hết oxy trong bao bì đóng gói thực phẩm, làm nồng độ oxy trong môi trường bao bì gần như bằng 0, giúp bảo vệ thực phẩm được lâu hơn.

Gói hút khí Oxygen

Gói bột chống ẩm khí Oxygen là gì?

Thành phần chính của chất hút ẩm Oxygen là sắt. Khi tiếp xúc với oxy trong không khí, chất hút ẩm này có khả năng hút, khử hết oxy trong bao bì đóng gói sản phẩm. Gói chống ẩm khí Oxygen tạo nên môi trường chân không lí tưởng, giúp thực phẩm khống chế lại các biến đổi, bị oxy hóa gây hư hỏng sản phẩm.

Túi hút khí Oxygen có khả năng hút khí oxy giúp thực phẩm như: bánh mì, bánh trung thu, bò khô… không bị ẩm mốc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Chúng thường được đóng lại thành dạng túi nhỏ với nhiều kích thước để dễ dàng sử dụng.

Phần vỏ của gói hút oxy được làm thành 2 lớp tách biệt dùng công nghệ đục lỗ bằng laze với vỏ bên ngoài và lớp giấy bên trong được tráng PE và dùng công nghệ tán nhiệt để đục lỗ hút khí. Mục đích của việc có hai lớp vỏ tách biệt như vậy là ngăn không cho các loại bột chống ẩm khí Oxygen và nước bên trong thấm ngược ra ngoài, gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Túi út ẩm khí oxy được thiết kế để bảo vệ thực phẩm trong túi chân không. Quá trình bảo vệ của nó như một loại chống tĩnh điện với thành phần hóa học chính là  Fe2O3 có màu xám hoặc nâu đen.

Lương thực thực phẩm rất cần túi chống ẩm khí Oxygen để không bị ẩm mốc

Túi chống ẩm khí Oxygen có tác dụng gì?

Túi chống ẩm khí Oxygen thường được đặt trong bao bì thực phẩm sau khi đóng gói, nhằm ngăn ngừa vi sinh vật gây hại và ngăn ngừa nấm mốc phát triển, đối với loại sản phẩm nhiều dầu, có thể ngăn ngừa mùi hôi của dầu trong quá trình bảo quản và kéo dài thời gian bảo quản cho thực phẩm. Tác dụng chính của gói hút ẩm khí Oxygen là hút hết khí oxy, giữ cho thực phẩm không phải tiếp xúc với không khí, tránh sự nấm mốc, hư hỏng.

Oxygen-bao-ve-thuc-pham

Oxygen ứng dụng trong bao vệ thực phẩm

Hạt chống ẩm khí Oxygen chống nấm mốc, chống mất mùi vị thực phẩm, chống mối mọt, côn trùng, chống dầu oxy hóa trong thực phẩm. Theo đó, túi hạt chống ẩm thường được sử dụng để bảo quản các loại các loại bánh: bánh trung thu, bánh Pía, bánh kem, bánh mì, bánh ngọt, trà lá, cà phê, hoa quả, lương thực; thực phẩm nông sản, thủy hải sản chế biến: lúa, gạo, đậu các loại; Thực phẩm chế biến: cá mực thịt khô, lạp xưởng, đồ khô, đồ chiên xào đóng gói, hàng đông lạnh; Dược phẩm: đông tây y dược, thực phẩm bổ dưỡng, Thức ăn cho thú cưng,…

Túi bột chống ẩm khí Oxygen được sử dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm hơn là sản phẩm công nghiệp, máy móc. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hư hao thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

Sự hấp thu mạnh của oxy và carbon dioxide giúp lương thực – thực phẩm giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu. Không làm đổi màu, đổi mùi của hàng hóa trong suốt quá trình bảo quản đến tay người tiêu dùng.

Khi đã loại bỏ oxy và carbon dioxide có trong hộp, túi hàng hóa, môi trường không O2 và CO2 lý tưởng giúp thực phẩm không bị mốc, ôi thiu, oxy hóa, nấm mốc…và cả ăn mòn, rò rỉ với một số mặt hàng khác.

Như vậy, trên nguyên tắc cơ bản thì chất chống ẩm khí Oxygen cũng thực hiện nhiệm vụ ức chế độ ẩm, bảo vệ cho hàng hóa, thực phẩm khỏi những “biến chứng” không như ý xảy ra trong quá trình đóng gói, vận chuyển.

Hut-khi-oxygen-chong-ri-set

Hut-khi-oxygen-chong-ri-set

Ưu điểm của chất bột chống ẩm khí Oxygen trong thực phẩm và công nghiệp

Túi chống ẩm khí oxygen được sử dụng cho rất nhiều mặt hàng có ưu điểm nổi bật là thực hiện phản ứng khử oxy hóa bên trong bao bì kín mà không cần sử dụng đến phương pháp hút chân không hay khí thay thế thông thường. Hương vị, màu sắc, mùi thơm cũng như độ tươi ngon của sản phẩm sẽ được giữ lại lâu hơn.

Với khả năng hút tương đối mạnh của sự hấp thụ oxy và carbon dioxide, chất chống ẩm khí Oxygen sẽ giúp giữ được độ tươi ngon của các sản phẩm thực phẩm. Với cách dùng này bạn còn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc hút chân không và bơm khí trơ cho sản phẩm.

Túi chống ẩm khí Oxygen không chỉ giúp bạn giữ đúng thời hạn sử dụng của thực phẩm, hàng hóa mà còn kéo dài được hiệu quả sử dụng, duy trì nguyên vẹn chất lượng như khi mới sản xuất.

Hơn nữa, khi loại bỏ được oxy trong thực phẩm đồng nghĩa với việc vi khuẩn, nấm mốc…không có điều kiện phát triển, làm hư hỏng hàng hóa.

Hạt chống ẩm khí Oxygen lại không gây hại đến môi trường hay sức khỏe của người tiêu dùng. Đây cũng có thể coi là một ưu điểm tuyệt vời mà các nhà sản xuất về lĩnh vực bánh kẹo, trà café, hạt ngũ cốc, cũ quả sấy khô, hàng nông sản và các mực khô, hàng đông lạnh…

Hat-chong-am-hut-khi-oxygen

Hat-chong-am-hut-khi-oxygen

Bột chống ẩm khí Oxygen là phao cứu cánh vô cùng hữu ích để bảo quản hàng hóa, lương thực thực phẩm. Bạn nên cân nhắc xem hàng hóa của mình có đặc tính riêng biệt như thế nào để chọn dùng loại túi chống ẩm phù hợp, đảm bảo an toàn nhất nhé!

Chống ẩm khí Oxygen so với các loại túi hút ẩm khác khác nhau cơ bản về thành phần nhưng nó cũng đảm nhiệm một nhiệm vụ là hút ẩm. Tùy vào đặc trưng thực phẩm, hàng hóa của mình mà bạn nên chọn loại chống ẩm oxygen hoặc các loại hạt chống ẩm khác.

Cách sử dụng hút khí oxygen cực kỳ đờn giản

Dễ sử dụng: Đơn giản chỉ cần thả 1 gói hút oxy vào bao gói sản phẩm trước khi bịt kín. Ưu điểm nổi bật là chất bột chống ẩm khí Oxygen không hề độc hại, thân thiện đối với người dùng, không làm mất đi hương vị, màu sắc của thực phẩm.