Túi Hút Ẩm Khí Ethylene

Như bạn đã biết, khi hoa quả chín thường sản sinh ra khí Ethylene. Và chính khí này cũng kích thích quá trình chín của trái cây. Đây là nguyên nhân chính làm cho rau hoa quả nhanh hỏng. Khi đó, các sản phẩm hút ẩm khí Ethylene ra đời. Với khả năng hút khí ethylene (C2H4) giúp bảo quản thực phẩm và trái cây tươi lâu hơn khi xuất khẩu hay lưu trữ tồn kho. Đây là giải pháp an tòan cho nhà nông và các doanh nghiệp. Để giúp thời gian bảo quản trái cây, rau củ quả được lâu dài hơn bạn nên dùng túi Hút ẩm khí Ethylene. Túi hút ẩm khí này là thành phần không thể thiếu khi kinh doanh, vận chuyển mặt hàng chuyên biệt này.

Goi-hut-am-khi-ethylene

Gói hút ẩm khí Ethylene là gì?

Ethylen (C2H4) loại hocmon thực vật dạng khí thường gặp ở quả chín, làm tăng quá trình chín ở quả. Khi lượng khí Ethylene quá cao, chúng sẽ khiến hoa quả nhanh chín và mau hỏng hơn. Vì vậy để kéo dài vòng đời của trái cây và rau quả được lâu hơn chúng ta phải hạn chế sự hiện diện của khí ethylene trong môi trường cũng như lưu kho. Một trong những giải pháp đó là túi hút khí Ethylene.

Gói bột hút ẩm khí Ethylene là loại túi hút ẩm có khả năng hấp thụ loại khí Ethylene. Thành phần chính của túi hút ẩm này là KMnO4. Nó được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực bảo quản, vận chuyển trái cây, rau củ từ vựa nông sản đến tay người tiêu dùng.

Gói hút ẩm khí Ethylene được sản xuất từ khoáng chất tự nhiên zeolite, túi hút Ethylene có thể loại bỏ khí ethylene không mong muốn thông qua quá trình oxy hóa, do đó đảm bảo chất lượng và độ tươi của sản phẩm trồng trọt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Cơ chế hoạt động chính của bột hút ẩm khí Ethylene là hút khí Ethylene trong không khí, làm chậm quá trình chín của trái cây, làm chậm sự héo úa của rau củ và của hoa. Túi hút ẩm khí Ethylen thường có ba kích thước là 5 gram / 10 gram / 20 gram để dễ dàng cho việc sử dụng. Kích thước của túi sử dụng phụ thuộc vào các yếu tố như loại sản phẩm, thời gian cần thiết để bảo vệ chúng, trọng lượng của sản phẩm, kích thước của khu vực để bảo vệ, ngưỡng nhạy cảm với ethylene, …

bao-quan-trai-cay-bang-tui-hut-am-khi-athylene
Túi hút ẩm khí Ethylene chuyên sử dụng bảo quản trái cây

Túi hạt hút ẩm khí Ethylene có tác dụng gì?

Túi hút ẩm khí Ethylene được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp bảo quản, giữ cho rau củ quả không bị chín, thối rữa quá nhanh. Giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn trong quá trình vận chuyển đường dài hoặc lưu trữ tồn kho. Điều này giúp giảm chi phí hư hao trong việc bảo quản rau củ quả cho người nông dân.

Túi hút khí Ethylene có thể được sử dụng với nhiều loại sản phẩm thực phẩm và trái cây nông nghiệp bao gồm cả Táo, chuối, Kiwi, xòai, ổi, hành tây, cam quýt. Các loại rau, rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt và khoai tây. Hạt hút ẩm khí Ethylene cũng giúp giữ hoa được tươi lâu hơn. Một số loại hoa có thể sử dụng túi hút khí Ethylen để bảo quản như hoa Lily, Cẩm chướng, Tuylip, Hoa Lan Dedrobium, Lan Vũ Nữ, Lan Cymbidium,…Ngoài ra quý khách còn có thể tham khảo thêm sản phẩm túi hút ẩm khí Oxygen cũng sử dụng để bảo quản các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp

Đây là một giải pháp tiên tiến và ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng sau thu hoạch của nông sản, giảm thiểu những rủi ro cho nhà nông cũng như nhà kinh doanh giúp loại bỏ tác nhân chính gây chín, thối, dập nát trái cây, rau củ, hoa tươi. Túi hút khí ethylene trong môi trường giúp bạn bảo quản, lưu kho lâu dài mặt hàng hóa của mình, không còn áp lực về thời gian lưu trữ – vận chuyển nữa.

Tóm tắt lại túi hút ẩm khí Ethylene có công dụng chính là:

  • Giúp bảo quản rau củ quả tươi tránh bị nở, chín sớm bởi khí Ethylene thải ra
  • Giúp các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh rau củ quả hạn chế rủi ro, tiết kiệm chi phí, bảo toàn trọng lượng và chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
  • Lợi nhuận kinh doanh nhờ thế luôn đạt ở những con số lý tưởng.
su-dung-tui-hut-am-ethylene
Sử dụng túi hút ẩm Ehtylen cho trái cây

Ưu điểm của chất bột hút ẩm khí Ethylene

Hạt hút ẩm khí Ethylene có những ưu điểm lớn sau đây:

  • Làm chậm quá trình phân rã, mềm, héo…do ethylene gây ra cho hàng hóa của bạn
  • Có thể sử dụng trong mọi điều kiện đóng gói trong nước lẫn ra nước ngoài, ở các phương tiện giao thông như xe tải, tàu hỏa, máy bay
  • Không gây độc hại hay những phản ứng phụ đến sức khỏe con người
  • Có thể hủy, thải như rác thải thông thường mà không cần phải phân loại phiền phức.

Chất hút ẩm khí Ethylene không độc hại, không bụi và không gây ra phản ứng phụ có thể dễ dàng vứt bỏ như rác thải thông thường. Bột hút ẩm khí Ethylene giúp làm chậm quá trình của sự phân rã, nấm mốc, héo, làm mềm và nhiều tác động tiêu cực khác do khí ethylene gây ra…

Vì không độc hại, thân thiện với môi trường nên người trồng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng túi hút ẩm khí Ethylene để bảo quản trái cây, rau củ sau khi thu hoạch và khi vận chuyển đường dài.

Túi có thể sử dụng trong quá trình vận tải đường dài để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy nhiều người cũng sử dụng túi hút khí Ethylene để bảo quản rau củ quả trong các container để vận chuyển ra nước ngoài. Nhờ có các sản phẩm túi hút ẩm này mà người nông dân cũng như các nhà kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều chi phí ở khâu bảo quản thực phẩm vì thế túi chống ẩm mốc là giải pháp kinh tế cực kỳ hữu hiệu trong khâu bảo quản.

 

Tui hut khi ethylene
Quy cách đóng gói túi Ethylene

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LÊ SANG

Địa chỉ: 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, Phường Vĩnh Phú, Thị  Xã Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0373.466.729

Website: https://lesangcompany.vn

Mail: admin@lesangcompany.vn

 

Gói hút ẩm khí Ethylene quả thực đã mang đến hiệu quả không hề nhỏ cho những ai đang muốn vận chuyển, lưu trữ trái cây, rau củ. Hãy tìm hiểu về loại túi hút ẩm khí này, cách sử dụng cũng như giá thành để lên kế hoạch mua và sử dụng sớm nhất bạn nhé!

0934077975