Tin tức

Cách bảo quản gói hút ẩm

Mọi người thường sử dụng gói hút ẩm để bảo quản mọi thứ nhưng ít ai nghĩ đến việc cần phải bảo quản chúng. Bởi những túi hút ẩm có kích thước lớn, sau khi sử dụng mà không được bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị hư hỏng bởi không khí. Bởi mỗi hạt hút ẩm chỉ có khả năng hút một lượng hơi nước nhất định. Nếu vượt quá mức đó thì chúng sẽ không còn khả năng hút ẩm nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa vì chúng sẽ không được bảo quản ở điều kiện tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách để bảo quản gói hút ẩm.

Tại sao cần phải bảo quản gói hút ẩm?

Như đã nói ở trên, vì bản chất của các gói hút ẩm là hút nước, hút độ ẩm trong không khí nên khi bạn để nó trong môi trường không khí mà không bao bọc kỹ càng thì hiển nhiên chúng sẽ hút nước. Với khả năng hút ẩm giới hạn chỉ từ: 20-35% trọng lượng sản phẩm (gói hút ẩm silica gel) và chúng sẽ hoàn toàn không còn tác dụng khi đạt mức hút ẩm cực đại.

Chưa kể, vào những ngày mưa, khi độ ẩm trong không khí tăng cao. Nếu bạn không để gói hút ẩm ở nơi khô ráo thoáng mát thì chắc chắn chúng không thể sử dụng để bảo quản hàng hóa được nữa. Nếu bạn không quan tâm đến việc bảo quản những sản phẩm hút ẩm thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hàng hóa, khi hàng hóa hư hại thì sẽ khiến doanh nghiệp bị thiệt hại nhiều về chi phí bảo quản hàng hóa.

Cách bảo quản gói hút ẩm

Những túi hút ẩm sau khi bóc ra sử dụng mà vẫn còn dư thì hãy lấy dây cao su cột chặt lại. Sau đó chúng ta để hạt hút ẩm ổ những nơi khô ráo, thoáng mát, có thể dùng thêm túi nilong để bao bên ngoài nhằm giúp hạt hút ẩm không bị hấp thụ độ ẩm từ môi trường bên ngoài. Điều này sẽ giúp hạt hút ẩm tránh khỏi tình trạng no nước sẽ không sử dụng lần sau được. Đây là cách bảo quản gói hút ẩm hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Đối với doanh nghiệp mua gói hút ẩm với số lượng lớn thì việc bảo quản chúng là thực sự rất cần thiết. Bởi vì chất lượng của hạt hút ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo quản, giữ cho hàng hóa, thực phẩm không bị hư hại. Trong quá trình lưu trữ và vận chuyển gói hút ẩm qua đường dài thì cần phải sử dụng đến túi nilong, thùng carton, Pallet giấy hay thanh nẹp giấy,…

Cách lựa chọn gói hút ẩm chất lượng

Dù việc bảo quản gói hút ẩm kỹ càng đến đâu thì trước tiên chúng ta cần phải mua được những sản phẩm hút ẩm chất lượng tốt. Gói hút ẩm chất lượng là hạt có khả năng hút ẩm tốt, nhanh và an toàn. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để kiếm tra chất lượng của chúng. Ví dụ như khi cầm nóng trên tay sẽ cảm thấy nóng vì cơ chế hoạt động của nó là hút nước ngay khi tiếp xúc với không khí.

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm hút ẩm bằng việc quan sát quy cách đóng gói. Sản phẩm hút ẩm loại tốt sẽ được đóng gói hút chân không theo một số quy chuẩn nhất định, bao bì chắc chắn, được để vào thùng carton đẹp, mang tính thẩm mỹ cao nhằm làm tăng khả năng hút ẩm, bảo quản sản phẩm xuất khẩu một cách tối đa nhất.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ giữ được chất lượng của các gói hút ẩm. Để chúng có thể phát huy tác dụng hút ẩm tốt nhất trong việc bảo quản hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Bởi những sản phẩm tốt thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất được.

Tìm hiểu ngay: Túi hạt chống ẩm có bao nhiêu loại? Công dụng của chúng?