Tin tức

Công dụng ít ai biết của túi chống ẩm trong đời sống

Ai cũng biết túi chống ẩm được sử dụng rất nhiều trong việc bảo quản lương thực, thực phẩm, hàng hóa. Nhờ khả năng hút ẩm tốt, nó giữ cho môi trường xung quanh thực phẩm, hàng hóa được khô ráo, không bị độ ẩm không khí làm hư hỏng. Chính vì vậy, nó đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên ít ai biết rằng, những túi hút ẩm này cũng có thể tận dụng để bảo quản những đồ vật trong đời sống hàng ngày như máy ảnh, quần áo, giầy da, túi xách,…Hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Túi chống ẩm giúp kéo dài tuổi thọ ảnh

Như bạn đã biết, những bức ảnh để lâu trong không khí thường rất dễ bị phai màu. Để không xảy ra hiện tượng này, bạn hãy để vài gói túi hút ẩm cùng với những bức ảnh. Chúng sẽ khiến cho quá trình này diễn ra chậm hơn, giữ cho ảnh bền đẹp lâu hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng túi chống ẩm máy ảnh để bảo quản máy ảnh. Bởi vì nếu không biết bảo quản đúng cách, những chiếc máy ảnh cũng sẽ bị nấm mốc, làm cho chất lượng ảnh chụp được cũng kém đi. Hãy để chung máy ảnh và túi chống ẩm vào trong một hộp kín, chờ khoảng 10 – 30 phút rồi lấy ra lau khô máy ảnh. Gói hút ẩm sẽ giúp tiêu diệt những vết nấm mốc trên bề mặt máy ảnh.

Ngăn ngừa mốc và vi khuẩn trong đồ dùng

Những đồ dùng mà bạn thường dùng hàng ngày như túi xách, giày thường rất dễ vị vi khuẩn, nấm mốc tấn công. Chúng sẽ khiến những đồ dùng của bạn nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy sử dụng túi chống ẩm mốc để giữ đồ luôn bền đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ánh nắng mặt trời để tiêu diệt những vi khuẩn, nấm mốc bám trên bề mặt đồ da. Nhưng nhiệt độ quá cao của tia cực tím chiếu thẳng vào đồ dùng cũng có thể khiến chúng nhanh hỏng, thậm chí là chảy rữa. Chính vì vậy, sử dụng túi hạt chống ẩm là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo quản đồ da.

Vị cứu tinh cho chiếc điện thoại bị ướt

Nếu không may làm rơi điện thoại xuống nước thì bạn đừng lo. Nếu chúng vẫn còn cứu chữa được thì bạn cứ lấy khăn lau khô lại. Sau đó bỏ vào trong túi nilong, thả vài gói hút ẩm vào rồi bọc kín lại. Chúng sẽ hút hết nước trong chiếc điện thoại của bạn một cách nhanh chóng.

Đây là cách chữa cháy cho chiếc điện thoại bị ướt được rất nhiều người áp dụng. Thật đơn giản và dễ làm mà lại không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong trường hợp điện thoại bị nhiễm nước quá nhiều thì chỉ còn cách mang đến tiệm sửa chữa thôi.

Bảo quản dao cạo râu

Rất nhiều người sử dụng dao cạo râu thường bỏ qua việc vệ sinh, bảo quản chúng. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Khi cạo chúng có thể xâm nhập vào đường máu gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh, bảo quản dao cạo râu của mình.

Một cách được nhiều người sử dụng là tận dụng túi hút ẩm thực phẩm để bảo quản dao cạo râu. Bạn hãy bọc dao cạo cùng với một ít hạt hút ẩm sẽ giúp chúng được khô ráo, lâu gỉ và không bị vi khuẩn xâm nhập.

Bạn thấy đấy, những gói hút ẩm tưởng chừng như vô dụng lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Nếu thấy túi hút ẩm trong hộp bánh, gói kẹo thì đừng vội vứt đi nhé. Hãy tận dụng chúng để làm những việc trên.

Tìm hiểu ngay: Túi hạt chống ẩm có bao nhiêu loại? Công dụng của chúng?