Tin tức

Gói hút ẩm, hạt chống ẩm có hại không?

Gói-hút-ẩm-có-độc-không

Hầu hết trong chúng ta đều nghĩ rằng hạt hút ẩm nằm bên trong gói chống ẩm ở bánh kẹo, hay các vật dụng điện tử khi mua về đều đọc hại bởi vì dòng chữ màu đỏ được in rất to và rõ bên ngoài là “KHÔNG ĂN ĐƯỢC hay KHÔNG ĐƯỢC NUỐT” chính những từ ngữ này mặc định trong đầu mọi người là hạt hút ẩm sẽ gây hại cho cơ thể nếu ăn phải.

Đấy là trên cơ sở nói thôi, còn thực tế hạt hút ẩm không phải là thứ độc hại gì quá lớn để chúng ta phải né tránh càng xa càng tốt đâu nhé, hãy cùng Gói Hút Ẩm Lê Sang tìm hiểu chi tiết về hạt hút ẩm để biết nó có thực sự gây hại cho cơ thể người hay không?

Cấu tạo của hạt hút ẩm có độc hại?

Trước tiên chúng ta cần xem cấu tạo của hạt hút ẩm để biết cơ chế hoạt động của nó thế nào và bắt đầu giải đáp vấn đề trên nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hạt hút ẩm khác nhau nhưng được sử dụng rộng rãi nhất và bắt gặp nhiều nhất là hạt hút ẩm Silica gel, vì nó có khả năng hút ẩm rất nhanh. Để trở thành hạt hút ẩm thịnh hành và được ưa chuộng nhất thì ngoài tính năng hút ẩm hiệu quả ra, hạt hút ẩm Silica gel còn rất an toàn đối với người dùng và môi trường.

Thực tế, Silica gel là một chất rắn có sẵn trong tự nhiên. Có công thức hóa học là SiO2.nH2O (n<2). Hạt Silica gel sẽ hút ẩm ở hàng triệu khoang rỗng li ti của nó, hơi nước hút vào sẽ được giữ lại bên trong hạt. Silica gel có khả năng hút một lượng hơi nước lên đến 40% trọng lượng của nó. Ngoài ra hạt có thể tái sử dụng đơn giản để tiếp tục cho những lần sử dụng sau, rất tiện dụng đúng không? Chính vì vậy, hạt hút ẩm này được sử dụng rất nhiều rất nhiều trong nhiều mặt hàng hóa để bảo vệ chúng khỏi hơi ẩm, hơi nước từ môi trường bên ngoài.

 

 

Hạt hút ẩm có độc hại cho sức khỏe?

Có thể nói hạt hút ẩm nếu ăn phải sẽ không tốt, chứ thật ra hạt hút ẩm không hề có độc tố gì cả. Bởi đặc tính là hút ẩm và hơi nước trong không khí, môi trường gần nó cho nên nếu lỡ nuốt phải ăn phải hạt hút ẩm thì nó sẽ hút cạn đi nước trong cơ thể của bạn, khiến bạn lờ đờ, mệt mỏi, không sức sống, nhưng đấy là trường hợp bạn nuốt nguyên một lượng cực lớn hạt hút ẩm, còn vài ba hạt trong mấy gói bánh kẹo thì cũng không sao đâu, chỉ cần uống nhiều nước để cấp nước lại cho cơ thể là sẽ thoải mái ngay.

Chính vì vậy các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người tiêu dùng không nên ăn hay nuốt hạt hút ẩm đặc biệt là trẻ nhỏ, vì trẻ nhỏ có sức đề kháng cũng như cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như người lớn, nếu lỡ ăn phải hạt hút ẩm sẽ nguy hiểm hơn người lớn rất nhiều, do đó Lê Sang Company khuyên bạn nếu có nhu cầu sử dụng gói hút ẩm cho lần sau thì hãy cất vào nơi kín và an toàn, còn nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy gói lại và vứt ngay sau khi lấy khỏi bao bì để tránh xa khỏi tầm với của trẻ em.

Từ những điều đã nêu trên, các bạn có thể thấy rõ thực chất túi hút ẩm không độc hại, nó chỉ làm nhiệm vụ của nó là hút sạch hơi ẩm, hơi nước quanh môi trường xung quanh và bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng, hoen gỉ đáng tiếc mà thôi, do vậy, các bạn có thể yên tâm cầm nắm, sử dụng mà không sợ sản sinh ra chất độc hại hay gây bất cứ tổn thương nào cho cơ thể con người, trừ khi bạn nuốt phải thôi nhé, mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu sử dụng hạt hút ẩm uy tín tại hồ chí minh nói riêng và trong cả nước nói chung, quý khách hàng, đối tác hãy liên hệ trực tiếp với Lê Sang Company để được tư vấn miễn phí nhé!