Top 5 hạt hút ẩm công nghiệp tốt được ưa chuống nhất (2023)

Sử dụng hạt hút ẩm để bảo bảo đồ dùng trong gia đình nhiều người đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, nhắc đến Hạt hút ẩm công nghiệp nhiều người vẫn chưa biết đó là hạt hút ẩm như thế nào, tên loại hút ẩm là gì. Lê Sang Company sẽ giúp bạn tìm hiểu sản phẩm hạt chống ẩm công nghiệp. Cùng đọc ngay bài viết sau đây. 

Hạt hút ẩm công nghiệp là gì?

Đúng như tên gọi, gói hút ẩm công nghiệp được dùng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp giúp hàng hoá được bảo quản, lưu trữ tốt nhất. Tránh các tác động gây ẩm mốc, hư hỏng, ghỉ sét. Và dường như trong bất cứ lĩnh vực sản xuất công nghiệp nào cũng cần dùng đến hạt hút ẩm.

Các gói chống ẩm giúp máy móc, linh kiện, hàng hoá, nguyên liệu trong sản xuất được khô ráo, ngăn ngừa các tác động của độ ẩm trong môi trường. Độ ẩm dư thừa nếu không được hút ẩm sẽ khiến hàng hoá dễ bị hỏng hóc, oxy hoá, hoen rỉ….gây thiệt hại cho các đơn vị sản xuất, sữa chữa.

Hiện nay trên thị trường hạt chống ẩm công nghiệp có rất nhiều loại, phù hợp với từng nhóm hàng hoá khác nhau. Đa số các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: lương thực thực phẩm, thuốc, hàng may mặc, đồ gỗ, hóa dầu, đồ công nghệ, điện tử, khu vực nhà kho, container…đều cần đến các gói chống ẩm để bảo quản.

Thực tế thì hạt hút ẩm ban đầu ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp, sản xuất. Ngày nay các ứng dụng trong đời sống mới trở nên rộng rãi, được nhiều chị em nội trợ áp dụng để bảo quản các đồ dùng trong gia đình.

Hạt hút ẩm công nghiệp là gì
Túi hút ẩm công nghiệp là gì? 

Top 5 hạt hút ẩm công nghiệp tốt nhất hiện nay

Để biết rõ hơn về sản phẩm hạt hút ẩm dùng trong công nghiệp tốt nhất bạn nên đọc tiếp trong nội dung bên dưới đây. Lê Sang Company sẽ cùng bạn cập nhật những sản phẩm hạt hút ẩm thường dùng trong công nghiệp nhất.

Hạt hút ẩm công nghiệp Silica gel

Gói hút ẩm công nghiệp được dùng nhiều nhất là gói hút ẩm Silica Gel. Một dạng hạt hút ẩm trong suốt, chất rắn, cứng, xốp rất an toàn và thân thiện với môi trường và con người. Ứng dụng của hạt hút ẩm silica gel rất rộng rãi, từ lĩnh vực linh kiện, điện tử, máy móc, dược liệu..vv và đặc biệt là thực phẩm.

Hạt hút ẩm silica gel có khả năng hút ẩm lên đến 40% khối lượng hạt. Hạt hút ẩm này không độc hại nên rất được ưa chuộng và dường như là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị sản xuất.

Hạt hút ẩm công nghiệp
Hạt hút ẩm Silica gel

Xem thêm: Hạt hút ẩm đổi màu

Hạt hút ẩm công nghiệp Clay Desiccant

Trong số các hạt hút ẩm công nghiệp loại nào tốt chắc chắn không thể thiếu loại hạt Clay Desiccant. Đây là hạt chống ẩm làm từ đất sét hoạt tính với ưu điểm nổi bật là thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Hạt hút ẩm Clay Desiccant có khả năng hút khoảng 25% đến 35% trọng lượng hạt. Tuy mức độ hút ẩm không cao bằng hạt silica gel nhưng chúng có tính ổn định và hút được lâu dài. Đặc biệt phù hợp bảo quản đồ gỗ, y tế, điện tử công nghệ, may mặc..vv. Giá hạt hút ẩm công nghiệp Clay này cũng khá rẻ nên rất được ưa chuộng.

Hạt hút ẩm công nghiệp Clay Desiccant
Hạt hút ẩm Clay Desiccant

Xem thêm: Hạt hút ẩm màu xanh

Bột hút ẩm canxi clorua

Một loại hạt hút ẩm cũng được sử dụng nhiều trong công nghiệp là bột canxi clorua. Khác với các sản phẩm hút ẩm dạng hạt, bột hút ẩm canxi clorua có công dụng hút ẩm siêu mạnh. Tuy nhiên, chúng chỉ thường được ứng dụng trong những không gian rộng lớn như nhà kho, thùng chứa, container

Tuy được ứng dụng trong công nghiệp và sản xuất rất phổ biến nhưng gói bột hút ẩm này lại rất dễ chảy nước và giá thành cao. Để ứng dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Bột hút ẩm công nghiệp canxi clorua
Bột hút ẩm công nghiệp canxi clorua

Bột hút ẩm SmartSorb – bột hút ẩm CaCl2

Gói hút ẩm công nghiệp SmartSorb – bột hút ẩm CaCl2 là sản phẩm chống ẩm trong các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, quần áo, nội thất, điện tử,… và hút ẩm trong các container, kho hàng. Theo chia sẻ của các chuyên gia thì sản phẩm bột hút ẩm CaCl2 ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và trong nhiều không gian bảo quản với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bạn có thể sử dụng gói bột hút ẩm CaCl2  trong mọi điều kiện môi trường, bao gồm cả trong khí hậu khô và ẩm ướt. Nhắc đến gói hút ẩm công nghiệp này là nhắc đến khả năng hút ẩm cao, từ 200% đến 400% trọng lượng của gói.

Dat Set Hut Am Dang Bot
Bột hút ẩm sử dụng cũng rất phổ biến trong công nghiệp

Gói hút ẩm oxygen

Gói hút oxy bao gồm các thành phần chủ yếu như: Sắt, Than hoạt tính, Zeolite,… và chúng có công dụng khử khí oxygen. Loại hút ẩm khử oxy này được ứng dụng chủ yếu trong thực phẩm như bánh trung thu, bánh pía, trái cây, rau củ ở siêu thị, hoa quả sấy khô….

Oxy chính là yếu tố tạo điều kiện tốt nhất khiến thực phẩm bị vi khuẩn tấn công gây ôi thiu, nấm mốc…Gói hút ẩm oxy giúp ngăn ngừa quá trình này xảy ra, bảo quản hàng hoá, thực phẩm được lâu dài, không bị oxy hóa làm ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị.

Gói hút ẩm oxygen
Gói hút ẩm oxygen dùng để bảo quản thực phẩm

Bảng giá các hạt hút ẩm công nghiệp mới nhất

Sản phẩm hút ẩm Quy cách đóng gói Thành tiền 
Hạt hút ẩm Silica gel1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 200g, 500g, 1000g…vv19.000 – 79.000
Hạt hút ẩm Clay Desiccant1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 200g, 500g, 1000g…vv19.000 – 79.000
Bột hút ẩm canxi clorua25kg/bao500.000₫
Bột hút ẩm SmartSorb – bột hút ẩm CaCl2Bột hút ẩm canxi clorua

25kg/bao

Gói hút ẩm oxygen30cc, 50cc, 100cc, 200cc40.000 – 78.000

Bảng giá hạt hút ẩm công nghiệp trên đây chỉ mang tính tham khảo. Bạn có thể liên hệ ngay đến Lê Sang Company để cập nhật bảng giá sản phẩm mới nhất và được tư vấn hạt hút ẩm công nghiệp loại nào tốt.

Hạt hút ẩm công nghiệp có tác dụng gì?

Điểm qua các tác dụng của sản phẩm hạt hút ẩm dùng trong công nghiệp:

 • Bảo quản hàng hoá, nguyên liệu trong dây chuyền sản xuất, nhà kho.
 • Đảm bảo dây chuyền sản xuất được liên tục, không bị gián đoạn.
 • Ngăn ngừa ẩm mốc, ghỉ sét, hư hỏng hàng hoá.
 • Bảo vệ máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất.
 • Đảm bảo tiến độ sản xuất, vận chuyển và bảo quản cho các đơn vị sản xuất.
 • Tiết kiệm chi phí cho các đơn vị doanh

Có thể nói hạt chống ẩm công nghiệp mang đến rất nhiều công dụng, lợi ích cho các đơn vị sản xuất. Bạn có thể tham khảo hạt hút ẩm công nghiệp tốt nhất và phù hợp nhất với sản phẩm cần bảo quản của mình.

Hạt hút ẩm công nghiệp có tác dụng gì
Hạt hút ẩm công nghiệp có rất nhiều tác dụng trong sản xuất, vận chuyển

Nguyên nhân gây ẩm mốc hư hỏng hàng hóa trong công nghiệp

 • Điều kiện nhà kho không đảm bảo

Nhà kho có độ ẩm hay nhiệt độ cao đều là những nguyên nhân khiến hàng hoá dễ bị ẩm mốc. Nếu không kiểm tra và kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ nhà kho thường xuyên dễ khiến độ ẩm hoặc nhiệt độ tăng cao, gây hư hỏng, nấm mốc hàng hoá. Cần ứng dụng ngay hạt chống ẩm công nghiệp để hút ẩm, giữ môi trường khô ráo.

 • Quy trình đóng gói sai cách

Bên cạnh việc tìm hiểu hạt hút ẩm công nghiệp loại nào tốt bạn nên tìm hiểu quy cách đóng gói. Vì quy cách đóng gói không đảm bảo tiêu chuẩn cũng sẽ khiến hàng hoá bị ẩm ướt, dễ gây nấm mốc. Đặc biệt, nếu sử dụng thùng carton, pallet gỗ bị ẩm để đóng hàng càng dễ khiến phát sinh nấm mốc, mối mọt gây nguy hại cho hàng hóa.

 • Quy trình vận chuyển

Quá trình vận chuyển hàng hóa trên biển, hay vận chuyển đường dài trong điều kiện mưa có thể gây hiện tượng “mưa container”. Hơi nước ngưng tụ trong container sẽ thấm vào hàng hoá gây ẩm mốc, hư hỏng. Điều này nếu không kiểm tra thường xuyên sẽ rất dễ hư hỏng một lượng lớn hàng hoá. Các sản phẩm hỗ trợ quy trình bảo quản, vận chuyển không thể thiếu hạt chống ẩm công nghiệp.

Nguyên nhân ẩm mốc hàng hóa
Các nguyên nhân ẩm mốc hàng hóa trong công nghiệp

Tác hại của độ ẩm gây ra cho hàng hóa, máy móc thiết bị công nghiệp

Độ ẩm trong các môi trường bảo quản hàng hoá thiết bị là nỗi ám ảnh của những người làm công tác quản lý sản xuất.
 • Độ ẩm không khí cao là nguyên nhân chính gây ra oxy hoá, ghỉ sét cho thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất. 
 • Làm hư hỏng máy móc, làm chập chờn, gây gián đoạn quá trình sản xuất.
 • Làm gián đoạn quá trình vận chuyển.
 • Rút ngắn thời gian bảo quản sản phẩm.
 • Gây hư hại hàng hoá.
 • Tổn thất chi phí cho đơn vị sản xuất
Hàng hoá bị ẩm mốc
Hàng hoá bị ẩm mốc
Một số cách hút ẩm trong công nghiệp

Cùng Lê Sang Company cập nhật các giải pháp xử lý ẩm trong các xưởng sản xuất công nghiệp hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp các loại như: bằng bánh Rotor hút ẩm; máy hút ẩm dạng ngưng tụ; máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion
 • Sử dụng hạt hút ẩm công nghiệp tốt nhất.
 • Sử dụng vôi sống.
 • Thuê các dịch vụ xử lý ẩm, nấm mốc chuyên nghiệp.
 • Thay thế các bộ lọc Lò/AC
 • Lắp đặt hệ thống quạt thông gió.
Các giải pháp chống ẩm trong công nghiệp
Tham khảo các giải pháp chống ẩm trong công nghiệp

Bạn có thể lựa chọn phương pháp hút ẩm công nghiệp phù hợp nhất với ngân sách và môi trường của nhà máy.

Cách lựa chọn hạt hút ẩm công nghiệp phù hợp

Chọn theo môi trường, thời gian sản phẩm

Hạt hút ẩm công nghiệp loại nào tốt sẽ tuỳ thuộc vào môi trường bảo quản hàng hoá. Yếu tố này rất quan trọng nên bạn cần hết sức lưu ý khi chọn sản phẩm hạt hút ẩm công nghiệp.

Chọn hạt hút ẩm phù hợp với từng loại hàng hóa

Có rất nhiều sản phẩm hạt chống ẩm công nghiệp, vì thế bạn cần tìm hiểu xem loại hạt nào thì phù hợp với loại hàng hoá của mình. Bạn nên nhờ đơn vị bán hàng, những chuyên gia để được tư vấn chuẩn xác nhất.

Kích thước còn trống và sàn container

Kích thước và quy cách đóng gói túi hút ẩm cũng rất quan trọng. Để không bị lãng phí, tốn kém vô ích bạn nên khảo sát không gian nhà kho, sàn, thùng container…để ước tính lượng túi hút ẩm phù hợp nhất.

Cách lựa chọn hạt hút ẩm công nghiệp phù hợp
Khảo sát nhà kho, thùng container, loại hàng hoá…

Lê Sang Company – Chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại hạt hút ẩm công nghiệp chất lượng giá tốt nhất

Lê Sang Company là thương hiệu hạt chống ẩm rất nổi tiếng trên thị trường. Vì thế nên khách hàng, đối tác của Lê Sang Company trên thị trường toàn quốc là rất lớn. Đây là địa chỉ tin cậy của khách hàng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên cả nước. Đến với Lê Sang bạn có thể an tâm mua các sản phẩm hạt hút ẩm công nghiệp tốt nhất với giá thành tốt nhất.

Lê Sang luôn cam kết các tiêu chí sau đây cho khách hàng của mình:

 • Gói hút ẩm công nghiệp đảm bảo quy trình sản xuất hiện đại, khép kín.
 • Đạt được các chứng nhận an toàn, chất lượng.
 • Giá hạt hút ẩm công nghiệp cạnh tranh nhất thị trường.
 • Cam kết cung cấp hạt chống ẩm đúng hạn sử dụng
 •  Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu.
 •  Dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 •  Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng.
Lê Sang Company
Lê Sang Company chuyên cung cấp sản phẩm hút ẩm công nghiệp chất lượng

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hạt hút ẩm công nghiệp hãy liên hệ ngay đến Lê Sang Company của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *