Hạt thấm hút trong bỉm (SAP), Hạt hút ẩm trong bỉm có an toàn?

Hạt thấm hút trong bỉm có an toàn không? Hạt hút ẩm trong bỉm được làm bằng gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm lo lắng khi tìm các sản phẩm bỉm tả dùng cho con. Cùng Lê Sang Company tham khảo chủ đề này trong nội dung bài viết sau đây. Những thông tin này sẽ rất hữu ích cho những ông bố bà mẹ. Đón đọc ngay nhé!

Hạt hút ẩm trong bỉm là gì?

Bạn có biết hạt hút nước trong bỉm là hạt gì không? Thực tế thì rất nhiều người vẫn chưa biết về loại hạt hút ẩm trong bỉm là hạt gì. Cùng Lê Sang đọc ngay lời giải đáp sau đây:

Hạt hút nước trong bỉm là loại hạt hút ẩm siêu thấm SAP. SAP là viết tắt của từ Super Absorbent Polymer. Hạt hút nước này khác với các loại hạt hút ẩm bạn nhìn thấy thông thường. Cấu trúc hạt nhỏ li ti như tinh thể đường mà thôi.

Trong các loại bỉm không hăm, băng vệ sinh, tã lót dành cho trẻ em và cả người lớn tuổi loại hạt này được ứng dụng rất nhiều. Bên cạnh khả năng hút ẩm, loại hạt hút ẩm SAP cũng có một số đặc tính khác biệt nhất định.

Hạt hút ẩm trong bỉm là gì
Hạt hút ẩm trong bỉm là hạt hút ẩm SAP

Xem thêm: Gói hút ẩm đèn ô tô

Cơ chế hoạt động hạt thấm hút trong bỉm

Cơ chế hoạt động của hạt hút ẩm SAP chính là thấm hút chất lỏng và biến đổi chất lỏng trở thành một khối gel không bị tràn ra bên ngoài. Chất lỏng sau khi thấm hút vào bỉm sẽ hoá thành khối gel, và khối gel này trở nên không màu, không mùi và trong suốt.

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì hạt hút nước trong bỉm sẽ giữ nước được gấp 30 lần trọng lượng. Các khối gel này còn đặc biệt vì nó giúp ngăn ngừa chất lỏng tràn ngược trở lại. Đó chính là toàn bộ cơ chế thấm hút, ngăn chống tràn của các hạt hút ẩm trong bỉm merries.

Bỉm có hạt bên trong
Bỉm có hạt bên trong giúp tăng khả năng thấm hút, chống tràn

Hạt thấm hút trong bỉm có tác dụng gì?

Vậy bỉm có hạt bên trong dùng để làm gì? Hay nói cách khác, công cụng của hạt hút ẩm dùng trong bỉm tã là gì:

  • Giúp thấm hút tốt hơn: Tác dụng đầu tiên của các hạt hút ẩm SAP chính là làm tăng khả năng thấm hút cho bỉm, tã.
  • Giúp bỉm mỏng và nhẹ hơn: Một tác dụng thực tế của hạt chống ẩm SAP chính là làm bỉm được giảm trọng lượng, trở nên mỏng và nhẹ nhàng hơn. Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các bé.
  • Giúp chất lỏng thấm hút đều: Có các hạt hút ẩm SAP trên khắp bề mặt bỉm sẽ giúp chất lỏng tránh vón cục ở 1 điểm trên bỉm.
  • Chống trào ngược: Chất lỏng được giữ lại ở dạng gel nên không gây trào ngược ra ngoài gây bẩn và ướt các bé.
  • Tã, bỉm được mềm mại thông thoáng: Lớp SAP sẽ thấm hút đều chất lỏng nên sẽ không gây cộm dày trên tã gây khó chịu cho bé.
  • Phòng ngừa hăm da ở trẻ: Bề mặt tã luôn khô ráo giúp bỉm không hăm, làm thông thoáng làn da cho bé. Ngăn ngừa các biến chứng viêm da, dị ứng trên da.
Tác dụng hạt hút ẩm trong bỉm merries
Tác dụng hạt hút ẩm trong bỉm merries

Xem thêm: Gói hút ẩm thực phẩm

Hạt thấm hút trong bỉm có an toàn cho bé không?

Câu trả lời là CÓ. Hạt siêu thấm (SAP) đã được chứng nhận an toàn cho làn da và sức khỏe của các bé. Các nhận định này đã được kiểm định từ các chuyên gia.

Hạt thấm hút SAP đã được chứng nhận là nguyên vật liệu an toàn. Không chỉ được ứng dụng trong sản xuất bỉm, tã cho trẻ em, hạt hút nước trong bỉm còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất đồ chơi, nông nghiệp, xây dựng. Vì tính an toàn của hạt hút ẩm nên khi dùng bỉm, tã bố mẹ hoàn toàn có thể an tâm kho dùng bỉm cho con yêu của mình.

Hạt thấm hút trong bỉm có an toàn cho bé không
Hạt thấm hút trong bỉm đảm bảo an toàn cho bé. 

Thực trạng ứng dụng hạt thấm hút trong bỉm, tả trên thị trường

Tuy hạt hút ẩm SAP giúp bỉm không hăm nhưng không phải vì thế mà tất cả các sản phẩm bỉm tã trên thị trường đều an toàn. Thực tế thì tình trạng bỉm, tả vẫn có rất nhiều cơ sở trục lợi, sử dụng hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng không tốt đến làn da và sức khoẻ của các bé.

Mỗi thương hiệu bỉm, tã sẽ sử dụng các loại hạt hút ẩm khác nhau với tỉ lệ bông trên bỉm theo công thức khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm tã mà bạn nhìn thấy trên thị trường. Đó cũng là lý do mỗi loại tã có giá thành khác nhau. Với những sản phẩm bỉm không hăm có lượng hạt thấm hút trong bỉm càng cao thì sản phẩm càng tốt và giá thành cũng cao hơn.

Những loại bỉm có tỉ lệ hạt SAP thấp khiến độ thấm hút của bỉm cũng kém, dễ bị tràn, thấm ngược. Tã sau khi sử dụng dễ bị vón cục, gồ ghề khiến trẻ khó chịu khi mang bỉm. Ngoài ra, những loại tả kém chất lượng có chứa các thành phần hóa học, chất tẩy, chất tồn dư chất huỳnh quang,… khiến làn da dễ bị kích ứng, viêm nhiễm.

Thực trạng bỉm giả trên thị trường
Thực trạng bỉm giả trên thị trường rất phổ biến

Xem thêm: Gói hút ẩm phòng ngủ

Kinh nghiệm phân biệt bỉm thật và giả cho ba mẹ

Những đặc điểm giúp bố mẹ phân biệt được những loại bỉm thật so với bỉm kém chất lượng:

  • Bỉm thật được đóng gói chắc chắn, bao bì đẹp mắt, chỉn chu. Bỉm giả thường được đóng gói khá cẩu thả, sơ sài.
  • Bỉm thật hình ảnh nổi bật, rõ ràng, sắc nét. Bỉm giả hình ảnh, màu sắc khá mờ nhạt.
  • Bỉm thật đều có tem sản xuất, mã vạch. Bỉm giả thường không có tem, mã vạch hoặc nếu có thì bị nhòe và mờ.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con khi mua bỉm bổ mẹ nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Tìm hiểu thông tin sản phẩm thật kỹ trước khi lựa chọn. Kiểm tra các thông tin chi tiết về sản phẩm bỉm có hạt bên trong, các tiêu chí kiểm định chất lượng để an tâm trước khi sử dụng.

Phân loại bỉm thật và bỉm giả
Các tiêu chí phân biệt bỉm thật và bỉm giả.

Hạt hút ẩm sicicalgel có dùng cho bỉm, tả bé được không?

Câu trả lời KHÔNG. Tuy hạt hút ẩm silica gel có tính thấm hút cao và ngưng tụ hơi nước rất hiệu quả nhưng loại hạt này không phù hợp làm bỉm tả vì hạt khi thấm hút vào sẽ khá nặng. Hơn nữa, hạt hút ẩm silica gel có đường kính lớn nên khi sử dụng sẽ gây cộm và rất khó chịu cho các bé.

Hạt hút ẩm sicicalgel
Hạt hút ẩm sicicalgel không phù hợp dùng cho bỉm tả

+ Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các câu hỏi liên quan đến hạt thấm hút trong bỉm dùng cho bé. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình một cách chi tiết. Đọc thêm nhiều bài viết cùng Lê sang để có hiểu biết về các ứng dụng của hạt hút ẩm trong đời sống nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *