7 Cách bảo quản phích nước (bình thủy) bền giữ nhiệt hiệu quả

Phích nước là một trong những vật dụng gia đình không thể nào thiếu trong mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản phích nước đúng cách khiến cho những chiếc phích giữ nước nóng rất nhanh hỏng. Lê Sang Company sẽ chia sẻ những Cách bảo quản bình giữ nhiệt, bình thuỷ trong nội dung bên dưới. Đọc ngay để biết cách bảo quản những loại bình phích giữ nhiệt nhé! 

Hướng dẫn 7 Cách bảo quản phích nước (bình thủy) bền lâu nhất

Không để gần nguồn nhiệt cao

Một trong số các cách bảo quản bình thủy đầu tiên bạn cần biết chính là để bình thuỷ nơi thoáng đãng, mát mẻ. Không nên để gần nơi có nhiệt độ quá cao, chẳng hạn như bếp ga, lò vi sóng, lò nướng….

Để xa tầm tay trẻ em

Mặc dù có nắp vặn nhưng để đảm bảo an toàn bạn nên đánh xa phích nước (bình thuỷ) xa tầm tay trẻ em. Việc phòng ngừa vẫn luôn là tiêu chí bạn nên lưu ý hàng đầu với nước sôi, lửa…Hơn nữa, phòng khi nắp vặn chưa kỹ rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

bao quan phich nuoc an toan

Xem thêm: cách bảo quản keo 502

Tránh để phích rơi, va đập mạnh

Một cách bảo quản bình giữ nhiệt bạn cũng cần hết sức lưu ý đó chính là để phích nước cẩn thận ở vị trí an toàn, chắc chắn. Không để phích nước ở những nơi dễ rơi, bể và có nhiều va đập.

Nên vệ sinh phích thường xuyên vào buổi sáng

Một cách bảo quản phích nước cũng rất quan trọng đó chính là: Nên vệ sinh phích, bình giữ nhiệt vào mỗi buổi sáng. Dùng cây cọ dùng riêng cho phích nước vệ sinh sạch lõi phích, miệng phích, nắp bình….để đảm bảo vệ sinh khi đổ nước vào sử dụng.

Cách bảo quản bình thủy
Cách bảo quản bình thủy đúng cách sẽ giúp bình sử dụng được lâu bền

Xem thêm: Cách bảo quản hoa sáp

Không nên vệ sinh bình giữ nhiệt bằng máy rửa chén

Tìm cách bảo quản chiếc phích nước bạn sẽ được các chuyên gia cho lời khuyên không vệ sinh trong máy rửa chén. Vì việc làm này sẽ rất nguy hiểm, khiến bình phích bị bể vỡ.

Nên rửa phích bằng nước ấm

Đây cũng là cách bảo quản bình giữ nhiệt khá quan trọng nhưng nhiều người vẫn chưa biết. Hãy nhớ sử dụng nước ấm để vệ sinh bình phích, tránh gây thay đổi nhiệt đột ngột dễ làm lõi thuỷ tinh bị vỡ.

Cách bảo quản phích nước
Cách bảo quản phích nước bằng cách dùng nước ấm vệ sinh

Xem thêm: Cách bảo quản dọc mùng trong tủ lạnh

Cách sử dụng phích nước giữ nhiệt hiệu quả nhất

Cách sử dụng và bảo quản phích nước đúng cách là yếu tố quyết định đến độ bền và tuổi thọ sử dụng của chiếc bình phích. Dưới đây là những cách bảo quản cái phích nước bạn nên áp dụng ngay:

Vệ sinh phích nước khi mới mua về

Cách bảo quản phích nước đầu tiên chính là  khi mua về, trước khi sử dụng bạn nên vệ sinh sạch sẽ sẽ bình phích nước. Việc vệ sinh này giúp chiếc phích đảm bảo an toàn khi sử dụng vì có thể trong quá trình sản xuất chiếc phích có một số chất bẩn, bụi bặm….

Cách bảo quản bình giữ nhiệt
Tìm cách bảo quản bình giữ nhiệt bạn nên nhớ vệ sinh ngay khi mua về

Xem thêm: Cách hút ẩm tủ quần áo

Phích mới mua về không nên đổ nước sôi vào ngay

Khi mới mua về bạn nên dùng nước ấm nhẹ hoặc nước lạnh tráng phích nước. Tránh việc đổ nước sôi vào ngay dễ gây hiện tượng sốc nhiệt, dễ làm nứt vỡ lõi thuỷ tinh. Bạn nên lưu ý ngay cách bảo quản chiếc phích nước này nhé.

Lưu ý nên đổ nước từ từ vào bình nước trong lần đầu tiên

Bên cạnh việc không nên dùng nước nóng có nhiệt độ cao bạn cũng không nên đổ quá nhanh vào bình phích, bình giữ nhiệt ở lần đầu tiên. Cách bảo quản bình thủy này sẽ giúp chiếc bình thuỷ của bạn được bền và an toàn hơn rất nhiều.

cách sử dụng và bảo quản phích nước đúng cách
cách sử dụng và bảo quản phích nước đúng cách sẽ quyết định đến tuổi thọ của chiếc phích nước

Xem thêm: Cách tẩy áo trắng bị ố vàng

Không nên rót quá đầy

Trong quá trình sử dụng phích nước, bình giữ nhiệt tốt nhất bạn không nên rót đầy. Chỉ nên rót nước cách miệng phích một khoảng để tránh làm tràn lên nắp phích và gây phỏng cho người sử dụng. Hơn nữa, nước tràn lên nắp phích sẽ rất dễ gây tích tụ lại trên kẽ nắp, nổi meo mốc mất vệ sinh. Bạn nên nhớ áp dụng cách bảo quản phích nước này nhé.

Thêm nắp ngoài và vặn thật chặt nắp

Một cách sử dụng và bảo quản phích nước bạn cũng nên lưu ý chính là vặn thật chặt nắp trong lẫn nắp ngoài. Điều này đảm bảo điều kiện bảo quản để nước bên trong được giữ nhiệt lâu.

Cách bảo quản cái phích nước
Tham khảo ngay những cách bảo quản cái phích nước

Xem thêm: cách hút ẩm điện thoại bằng gạo 

Có mấy loại phích nước

Tìm cách bảo quản bình thủy nhưng liệu bạn đã biết có mấy loại phích nước chưa? Tham khảo ngay nội dung bên dưới nhé:

Việc phân loại kích thước có thể dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, và thực tế trên thị trường có rất nhiều loại phích nước, bình giữ nhiệt. Dưới đây là một số tiêu chí phân loại phích nước thường gặp nhất:

  • Phân loại dựa trên kích thước

Có loại  phích nước to: Có thể chứa từ 2 đến 2.5l

Có loại phích nước nhỏ: Có thể chứa 0,5 lít nước đến 1-1,5l nước.

  • Phân loại dựa trên hình dáng 

Có loại phích nước cao

Có loại phích nước dáng thấp.

  • Dựa vào cấu tạo vỏ phích nước

Phích nước có cấu tạo bằng sắt.

Phích nước có cấu tạo bằng nhựa

  • Dựa vào lõi phích nước

Phích nước lõi inox

Phích nước lõi thuỷ tinh

  • Dựa vào nhu cầu sử dụng

Bình phích nước đựng nước nóng, súp, cháo….

Bình nước có kết hợp hệ thống lọc bã trà, hãm trà

Chọn loại phích nước
Chọn loại phích nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua phích nước tốt phù hợp nhất

Thực hiện việc các cách bảo quản phích nước trên đây là chưa đủ. Bạn cần phải tham khảo các cách để chọn mua được những chiếc phích nước tốt, tiện dụng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng

  • Chọn kích cỡ phích nước dựa trên số lượng người dùng trong gia đình. Nếu 1 người dùng thì chỉ cần dung tích 1-1.5L. Nếu từ 2 người dùng trở lên nên chọn bình có dung tích 2L
  • Chọn loại lõi phích nước tốt, chất lượng. Có 2 loại lõi phích là lõi inox và lõi thuỷ tinh thông thường. Tuy nhiên lõi thuỷ tinh sẽ giữ nhiệt cao hơn và khó bị đọng mùi.
  • Chọn phích nước có đường kính phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nên chọn loại phích có miệng rộng để có thể dễ dàng vệ sinh, cọ rửa.
  • Cách bảo quản bình giữ nhiệt cũng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn loại phích nước có thể tháo lắp dễ dàng.
  • Nên chọn loại phích nước có nắp khoá để đảm bảo việc bảo quản nước, sữa, súp, cháo bên trong và đảm bảo an toàn cho người dùng.
Cách bảo quản chiếc phích nước
Trước khi tìm cách bảo quản chiếc phích nước bạn cần chọn loại phích nước tốt và chất lượng

Bảng Giá một số loại phích nước trên thị trường

Bên cạnh việc tìm cách bảo quản cái phích nước bạn cũng nên tham khảo các loại phích nước. Với những loại phích chất lượng tốt thì thời gian sử dụng, độ bền cũng sẽ cao hơn so với những loại phích rẻ tiền.

Loại phích nước Giá thành 
Bình giữ nhiệt Rạng Đông RD-1045-TS.E85.000đ
Bình giữ nhiệt Rạng Đông RD-2035-N1.E99.000đ

Bình giữ nhiệt Rạng Đông RD-1040-TS

90.000đ
Bình giữ nhiệt rạng đông RD-04528-N275.000đ
Phích đựng nước giữ nóng/lạnh 0.45 lít Rạng Đông RD 04528N2115.000đ
PHhích nước INOX – 3.2L360.000đ

Lời kết

Như vậy Lê Sang đã cùng bạn tham khảo các Cách bảo quản phích nước. Hãy áp dụng ngay các cách mà bạn cảm thấy phù hợp và dễ thực hiện nhất. Những cách sử dụng và bảo quản phích nước trên đây sẽ giúp bạn bảo quản những chiếc bình phích thật bền bỉ, sử dụng lâu dài và tránh các hư hỏng thường gặp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *