5 Cách bảo quản keo 502 không bị khô sử dụng được lâu nhất

Keo 502 sử dụng trong đời sống hằng ngày đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, dường như có nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản keo 502 làm thế nào để giữ được lâu nhất. Cùng tham khảo cách bảo quản keo 502 sau khi sử dụng ngay trong nội dung bài viết sau đây. 

Keo 502 dùng bao lâu thì khô?

Thường thì chỉ sau 3 – 5 giây keo 502 đã khô và kết nối các mối dính vô cùng chắc chắn. Vì keo 502 có thời gian kết dính cực nhanh nên khi sử dụng bạn cần hết sức cẩn thận.

Đây là nội dung giải đáp cho thắc mắc keo 502 bao lâu khô cho nhiều người. Khi sử dụng bạn nên chú ý thời gian khô của nó để không phải chờ đợi quá lâu. Keo 502 thời gian kết dính nhanh hơn rất nhiều so với keo AB hay keo sữa, keo con chó.

Keo 502 bao lâu khô
Keo 502 bao lâu khô? Thường keo 502 sẽ khô sau vài giây rất nhanh chóng   

Xem thêm: Cách bảo quản hoa sáp

5 Cách bảo quản keo 502 không bị khô sau khi mở nắp

Lê Sang Company sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo quản keo 502 không bị khô sau khi mở nắp sử dụng. Đây là chủ đề rất nhiều người quan tâm, không ít người phải bỏ hủ keo đã sử dụng chỉ vì không biết cách bảo quản.

Dùng nến hoặc băng keo trắng bịt vòi 502 lại

Cách bảo quản keo 502
Tìm cách bảo quản keo 502 bạn sẽ thấy có rất nhiều cách

Nếu biết cách này sớm hơn bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều bình keo 502 đấy. Hướng dẫn dùng keo 502 bảo quản bằng nến và băng keo như sau:

 • Dùng nến: Nhỏ sáp nến bịt miệng vòi bình keo 502 sau khi sử dụng còn thừa.
 • Dùng băng keo: Hoặc bạn có thể dùng băng keo trắng quấn bịt miệng vòi bình keo 502 để chất keo bên trong không bị vón đặc lại.

Xem thêm: Cách bảo quản dọc mùng trong tủ lạnh

Cách bảo quản keo 502 trong tủ lạnh

Bảo quản keo 502 trong tủ lạnh được xem là cách đơn giản, tiện lợi và dễ thực hiện nhất. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần đậy kín nắp và đặt bình keo vào ngăn mát tủ lạnh là đã có thể bảo quản được bình keo cho những lần sử dụng sau. Sau khi sử dụng, chỉ cần bạn nhớ đặt bình keo còn dở vào ngăn tủ là sẽ không lo vấn đề keo bị đông cứng phải bỏ đi như trước nữa.

Bảo quản keo 502 trong tủ lạnh
Bảo quản keo 502 trong tủ lạnh là cách được dùng nhiều nhất

Xem thêm: Cách bảo quản bánh kem đi xa

Dùng giấy nhét vào nắp keo

Một cách bảo quản keo 502 sau khi sử dụng cũng siêu dễ đó chính là dùng giấy nhét vào miệng nắp. Sau khi sử dụng, hãy lấy một ít giấy báo vò lại và nhét vào miệng nắp để giữ kín, không cho thoát hơi. Cách làm này giúp ngăn ngừa không khí tiếp xúc với keo 502 làm keo không bị cứng lại. Mỗi lần cần đến keo chỉ cần mở nắp keo sẽ không bị khô lại để dễ dàng sử dụng.

Cách bảo quản keo 502 không bị khô
Cách bảo quản keo 502 không bị khô khá đơn giản

Dùng keo đen quấn xung quanh nắp 502

Dùng keo 502 bảo quản bằng keo đen cũng là cách rất hay lại nhanh chóng. Những cuộn băng keo dùng để quấn dây điện, ống nước…bạn chỉ cần dùng một ít quấn quanh ngoài nắp từ 1-2 vòng là đã giữ được kín, không cho không khí xâm nhập vào bên trong làm oxy hoá keo. Khi cần sử dụng chỉ cần tháo băng keo ra và sử dụng lại bình thường. Với cách bảo quản này bạn sẽ không còn phải lo keo 502 bao lâu khô nữa.

cách bảo quản keo 502 sau khi sử dụng
Cách bảo quản keo 502 sau khi sử dụng bằng keo đen

Xem thêm: Cách hút ẩm tủ quần áo

Gõ mạnh vào bụng chai để keo dính trên thành ống chảy xuống hết

Để tận dụng những bình keo đã sử dụng và còn thừa bạn hãy thử ngay cách sau: Dùng tay búng mạnh vào bụng chai. Cách làm này giúp những váng keo đã bị đông cứng rơi xuống, để đường trống cho phần keo còn bên dưới chảy ra được. Khi lấy bình keo ra và thấy có một ít váng keo bị đông cứng đừng vội bỏ đi, hãy thử ngay cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào đấy.

cach bao quan keo 502

Xem thêm: Cách tẩy áo trắng bị ố vàng

1 số lưu ý khi bảo quản keo 502

Keo 502 là một hợp chất được tạo thành từ các loại hóa học, chúng rất nhanh khô và cứng lại. Vì thế khi sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau đây:
 • Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng cần kết dính đầy đủ. Điều này vừa giúp việc kết dính được nhanh chóng, chính xác, tránh làm rơi vãi keo lên da, lên các vật dụng.
 • Trước khi dán cần xác định vị trí kết dính để khi nhỏ keo được chính xác. Tốt nhất bạn nên đánh dấu vị trước.
 • Để đảm bảo tính thẩm mỹ của các vật cần kết dính, bạn cần tỉ mỉ và thật cẩn thận. Vết keo khi nhỏ xuống sẽ rất khó lau chùi và khó chỉnh sửa trở lại.
 • Với những vị trí kết dính có lỗ hổng quá lớn, hãy dùng bông hoặc giấy nhét kín rồi kết dính miệng chúng lại. Cách làm này giúp keo giữ được lâu lại tránh lãng phí. Các mối cần kết dính sẽ dính thật chặt với nhau.
 • Tuỳ vào những vật liệu sẽ có chất liệu kết dính phù hợp. Có một số chất liệu không phù hợp với keo 502, vì thế trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ.
 • Bạn có thể áp dụng cách bảo quản keo 502 sau khi sử dụng sao cho thuận tiện và an toàn nhất. Tránh để rơi vãi vào mắt, mũi miệng.
 • Nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ.
 • Keo dính vào da sẽ gây nóng, thậm chí có thể gây bỏng và ăn da. Vì thế khi dùng keo nên đeo bao tay, đeo kính và mang khẩu trang để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
 • Bảo quản nơi an toàn để không bị rơi vào đồ ăn thức uống.
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và bảo quản keo 502. Những cách bảo quản keo 502 không bị khô cần phải đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người trong gia đình. Và đừng quên khi sử dụng hãy chọn những loại keo tốt, chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhé.
dung keo 502

Tạm kết

Lê Sang Company đã cùng bạn giải đáp keo 502 bao lâu khô và tìm các cách bảo quản keo 502 khá chi tiết trong nội dung bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những mẹo hay trong cuộc sống. Cùng Lê Sang cập nhật thường xuyên những mẹo bảo quản hữu ích và tiết kiệm nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *